Cách làm cây Kim Tiền ra hoa nhiều tài lộc, nhiều may mắn

cách làm cây kim tiền ra hoa

Cách làm cây kim tiền ra hoa là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà người trồng cây kim tiền quan tâm đến. Cây kim tiền là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và sinh trưởng tốt ở khí hậu nước ta nhưng lại rất khó nở hoa. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm cây kim tiền ra hoa nhanh nhất và đúng mùa.

Thời gian cây kim tiền ra hoa

Cây kim tiền ra hoa khi sinh trưởng tốt, giai đoạn trưởng thành, có đủ cành và lá

Cây kim tiền ra hoa khi sinh trưởng tốt, giai đoạn trưởng thành, có đủ cành và lá

Trước khi đi vào tìm hiểu cách làm cây kim tiền ra hoa, chúng ta cùng xem thời gian mà cây kim tiền ra hoa vào thời điểm nào? Thông thường cây kim tiền ra hoa khi sinh trưởng tốt, giai đoạn trưởng thành, có đủ cành và lá.

Cây sẽ ra hoa từ mùa Thu đến mùa Đông. Hoa kim tiền có hình trụ dài mọc từ gốc lên, hoa có những nếp uốn lượn như hoa văn. Thêm vào đó, hoa cũng có một lá bọc lấy. Khi hoa nở sẽ bung ra để lộ nhụy hoa. Hoa cây kim tiền nở to, đẹp và có màu trắng tượng trưng cho sự may mắn.

Ý nghĩa khi cây kim tiền ra hoa

Cây Kim Tiền ra hoa đem theo may mắn, phú quý cho gia đình

Cây Kim Tiền ra hoa đem theo may mắn, phú quý cho gia đình

Hoa cây kim tiền phát triển và khoe sắc cũng chính là thời điểm mà bất kỳ chủ nhà nào cũng mong muốn. Khi cây ra hoa báo hiệu sự tích lũy tài lộc ở mức đỉnh điểm.

Điều này có nghĩa là khi đủ sự tài lộc cây sẽ ra hoa và đem theo may mắn, phú quý cho gia đình; báo hiệu thành công lớn sắp đến với gia đình. Chính vì vậy giá thành của cây kim tiền có hoa sẵn cũng sẽ cao hơn nhiều so với cây kim tiền bình thường.

Cách làm cây kim tiền ra hoa đúng thời điểm và sinh trưởng tốt

Tổng hợp cách làm cây kim tiền ra hoa phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp cách làm cây kim tiền ra hoa phổ biến nhất hiện nay

Cây kim tiền được nhiều người ưa chuộng không chỉ là vì mang lại may mắn, tài lộc mà bởi vì nó là một loại cây cảnh dễ trồng. Nhưng không phải vì dễ trồng mà cây sẽ phát triển và ra hoa bình thường, điều quan trọng nhất cũng phải chính từ con người. Muốn cây ra hoa theo như mong muốn thì hãy cùng tìm hiểu những cách làm cây kim tiền ra hoa phổ biến nhất hiện nay.

Đất trồng

Một trong những cách làm cây kim tiền ra hoa hiệu quả chính là chọn đất trồng phù hợp. Nếu có điều kiện thì nên chọn đất trồng có độ mùn xốp, thoát nước tốt. Có thể trộn đất với mùn trấu, xỉ than tổ ong nghiền nhỏ tạo độ thông thoáng cho đất. Cây phù hợp với các loại đất chua có độ pH từ 5.5 – 6.5. Ngoài ra sử dụng các loại đất vi sinh có bán tại các cửa hàng cây cảnh sẽ giúp tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây, tối ưu đỡ được công chăm sóc quá nhiều.

Lưu ý: Phải thay đất khoảng 3 tháng/ 1 lần, lý do là sau khoảng một thời gian đất sẽ trở nên khô cằn, ít chất dinh dưỡng, cứng khiến cây không hấp thụ được sẽ làm chậm quá trình phát triển của cây.

Nước tưới.

Nước là một trong yếu tố quan trọng trong các cách làm cây kim tiền ra hoa. Là cây mọng nước, tuy nhiên khả năng chịu hạn của cây khá kém. Phải luôn luôn duy trì một lượng nước vừa đủ để giữ ẩm đất; như vậy cây có thể phát triển bình thường, sinh trưởng tốt, thông thường.

Nếu cây kim tiền được đặt trong nhà thì tưới một tuần một lần là đủ. Tránh tình trạng tưới quá nhiều lần hoặc một lần tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng , thối rễ, thối củ, lâu ngày sẽ khiến cây bị chết.

Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì nên sử dụng các bình xịt phun sương để tưới cho cây, lên lá thân và gốc. Trong phòng máy lạnh nên giảm lượng nước tưới hơn nữa, biểu hiện dễ nhận biết nhất khi cây bị dư nước đó chính là lá cây trắng bệch, những mầm non của chồi nhú lên bé và mỏng manh.

Một điểm lưu ý nữa khi tưới nước đó chính là phải cân đối kích thước của chậu để tưới cho phù hợp. Tưới để cho đất có độ ẩm là được, không nên tưới đến khi nước đóng thành những vũng.

Có thể bạn quan tâm: Chi tiết cách nhân giống cây kim tiền nhanh và hiệu quả nhất

Ánh sáng

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cách làm cây kim tiền ra hoa. Là cây ưa sáng, phát triển xanh tốt nhất trong môi trường nhiều sáng, tuyệt đối không đặt tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời sẽ gây héo cây. Bên cạnh đó, cây vẫn có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm, ít ánh sáng; tuy nhiên nên đưa cây ra chỗ nhiều ánh sáng vài ngày trong tháng.

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng nhất cho cây là 25 đến 27 độ C. Ở nhiệt độ  dưới 18 độ C cây kim tiền sẽ bị vàng lá, rụng. Khí dưới 5 độ C cây sẽ chết. Còn về độ ẩm thì độ ẩm cao hay thấp cây vẫn có thể sinh trưởng bình thường. Cần lưu ý về nhiệt độ để tránh làm cho cây chết.

Không khí

Cuối cùng về cách làm cây kim tiền ra hoa đó chính là yếu tố không khí. Nên đặt cây những nơi thoáng mát, không khí lưu thông, ít bụi bặm bởi vì lá cây dễ bị bám bụi gây ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây. Cho nên cần phải thường xuyên lau chùi lá cây kim tiền để cây có thể quang hợp tốt, đảm bảo cho quá trình sinh trưởng ra hoa.

Cách làm cây kim tiền ra hoa thực ra không khó, chỉ cần người trồng để ý và quan sát một chút để cách trồng và ghi nhớ đầy đủ các cách trên thì cây kim tiền sẽ ra hoa thường xuyên và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tapchicaycanh.com hy vọng với 5 cách làm cây kim tiền ra hoa như trên thì đọc giả có thể trồng được những cây kim tiền thật đẹp và ra hoa thật nhiều mang lại may mắn cho gia đình.

Xem thêm: ý nghĩa phong thủy cây huyết dụ

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem