Cây để bàn hợp mệnh Hỏa mang lại may mắn, tài lộc nhất

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trang trí loại cây phù hợp và ưng ý trên bàn của mình không chỉ giúp không gian làm việc được thoải mái mà còn giúp đem lại may mắn và hợp phong thủy với chủ nhân. Hãy cùng Cây phong thủy điểm qua các loại cây để bàn hợp mệnh hóa nhất.

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Trước khi lựa chọn cây để bàn hợp mệnh hỏa cần biết đến những tuổi hợp với mệnh Hỏa là những tuổi nào nhé.

Theo như phong thủy, người có mệnh Hỏa là những người có tính cách rất mạnh mẽ, quyết liệt, luôn có nguồn năng lượng dồi dào, giúp mọi người xung quanh có cảm giác tích cực trong mọi việc. Nhưng cũng có những điểm yếu, giống như những ngọn lửa, người mệnh Hỏa thường khá nóng nảy, bốc đồng. Hỏa khắc Thủy bởi vậy khi lựa chọn cây để bàn cần tránh chọn những cây hợp mệnh Thủy. Ngoài ra theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa cho nên có thể dùng những cây để bàn hợp mệnh Mộc để trang trí và đem lại may mắn.

Màu sắc cũng cần nên được chú ý, màu tương sinh với người mệnh Hỏa là những gam màu nóng như là : đỏ, hồng hoặc tím. Bên cạnh đó có thể chọn những cây có màu xanh lá tươi hoặc xanh trời cũng hợp phong thủy với những người mệnh Hỏa. Tuyệt đối cần tránh chọn những cây có màu xanh đậm hoặc đen để trang trí bàn làm việc vì nó sẽ không hợp phong thủy với người mệnh Hỏa. Thông thường, với người mệnh Hỏa nên chọn cây có lá nhọn sẽ giúp gia chủ ổn định hơn.

menh hoa

Dưới đây là những tuổi hợp với mệnh Hỏa theo nghiên cứu ngũ hành:

 • Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994
 • Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017
 • Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926
 • Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995
 • Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927
 • Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008
 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025
 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038
 • Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016
 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa nhất

Mỗi mệnh đều có những đồ nội thất, cây trồng khác nhau giúp mang lại may mắn và vận lành. Dưới đây là 10 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa phổ biến và thường được nhiều người lựa chọn.

Cây Phú Quý

cây phú quý

Cây phú quý

Cây Phú quý hay còn được gọi với cái tên là Aglaonema Hybrid và có nguồn gốc từ Indonesia. Cây có đặc điểm gần giống với cây vạn lộc nhưng loài cây này có phần lá nhỏ hơn và có màu xanh, xung quanh lá có màu hồng. Là cây mọc thành bụi và sống ở những nơi rậm rạp. Thường được chọn làm cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa đem lại không gian làm việc trong lành và may mắn cho gia chủ.

Cây mang lại sự phú quý, giàu sang và may mắn. Cây rất dễ trồng, thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau và còn được tặng làm quà để mang lại những điều tốt đẹp cho người khác.

Cây Kim Tiền

cây kim tiền

Cây kim tiền

Theo phân tích như trên thì những cây mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng để bàn cho người mệnh Hỏa. Cây Kim Tiền chính là ví dụ điển hình cho điều này. Cây theo phong thủy hợp với mệnh Mộc. Lá của cây kim tiền màu xanh, mọc đối xứng xung quanh ở phần thân cây, thường mọc thành khóm lớn và mọc khá cao.

Cây mang ý nghĩa may mắn về tiền bạc, thúc đẩy thăng tiến sự nghiệp. Khi trồng, cần lưu ý đảm bảo cho cây luôn xanh tốt, tránh để lá khô héo, thỉnh thoảng phơi nắng cho cây để giúp cây quang hợp được tốt hơn. Cây phát triển, xanh tươi cũng chính là biểu hiện của sự may mắn, đủ đầy cho gia chủ.

Cây Cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm

Thêm một cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa được khá nhiều người yêu thích hiện nay, chính là cây cau tiểu trâm. Một họ khác của cây cau, có đặc điểm lá mịn và mọc khá rậm. Cây cau tiểu trâm không có hoa, chỉ có lá, không tốn diện tích quá nhiều, không cần nhiều sự chăm sóc, dễ trồng. Đây đều là những đặc điểm giúp cây trở nên phổ biến và được nhiều doanh nhân sử dụng trên bàn làm việc của mình. Cây có tác dụng xua đuổi tà ma, khí độc, giúp gia tăng tiền tài, phát tài, phát lộc cho người mệnh Hỏa.

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây cảnh có lá mọc thành tán quanh cuống lá. Cây thường mọc rất bé, thường có 3-5 cây trong 1 chậu. Là cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa, giúp gia chủ có được may mắn, quản lý tài chính tốt hơn. Lá và thân cây cứng cáp thể hiện người trồng có được những kế hoạch ổn định và chặt chẽ trong việc quản lý tài chính của bản thân.

Cây Trạng Nguyên

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là một trong cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa được yêu thích nhất. Không chỉ có màu sắc nổi bật, cây còn nhìn rất bắt mắt và được nhiều người ưa chuộng. Loại này thường dùng làm quà tặng chúc mừng hoặc hy vọng đạt được những kết quả tốt, thành công trong cuộc sống. Điểm nổi bật của cây chính là khi lá non sẽ có màu đỏ nhung rất đẹp còn khi về già lá sẽ chuyển sang màu xanh. Cây tượng trưng cho hy vọng, những điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ.

Cây Hồng Môn

cây hồng môn

Cây hồng môn

Trong danh sách các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa không thể quên được cây Hồng Môn – loại cây cũng có màu sắc rất đẹp, nổi bật, thu hút. Cây có kích thước nhỏ gọn cùng với màu đỏ rực rỡ rất hợp với người mệnh Hỏa. Cây Hồng môn thể hiện niềm đam mê cháy bỏng, sự sáng tạo bất tận trong công việc, tình yêu sâu đậm, chính vì vậy cây rất được ưa thích để trên bàn làm việc của gia chủ.

Cây Trầu Bà

cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà là loại cây đơn giản, rất dễ trồng, dễ chăm sóc không cần quá nhiều anh nắng để phát triển. Cây là biểu tượng cho sự vươn lên, có sức sống mãnh liệt không chịu khuất phục trước khó khăn, thử thách. Chính vì vậy được nhiều gia chủ chọn để trên bàn làm việc để giúp thúc đẩy tinh thần ý chí vươn lên. Ngoài ra, cây trầu bà cũng có tác dụng lọc không khí, ngăn ngừa sóng điện từ gây hại đến sức khỏe con người rất tốt.

Cây Xương Rồng

cây xương rồng

Một loại cây cũng thể hiện được ý chí vươn lên mãnh liệt phù hợp là cây để trên bàn làm việc hợp mệnh Hỏa chính là cây xương rồng. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Xương rồng rất hiếm ra hoa, khi trổ bông cây có màu đỏ rất rực rỡ. Cây giúp mang lại năng lượng tích cực, không bao giờ từ bỏ, luôn cố gắng phát triển trong công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, cây xương rồng còn thể hiện được sự bền vững , con đường sự nghiệp ổn định cho gia chủ.

Cây Phát Tài

cây phát tài

Cây phát tài

Với cây phát tài cũng là cây thường đặt làm cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa. Với tên gọi của cây cũng đã thể hiện được ý nghĩa của cây mang lại, luôn luôn phát tài, phát lộc đem lại nhiều may mắn cho gia chủ khi trồng cây này. Với người mệnh Hỏa lại càng hợp phong thủy đem đến tiền bạc, thịnh vượng, giàu sang

Cây Trường Sinh

cây trường sinh

Cây trường sinh

Cuối cùng trong danh sách cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa chính là cây trường sinh. Thân và lá cây có màu xanh lục giúp gia chủ mệnh Hỏa luôn được thuận lợi trong công việc, làm ăn suôn sẻ . Ngoài ra cây còn mang một ý nghĩa khác giúp mang lại may mắn và phù hộ cho gia chủ sống trường thọ, khỏe mạnh hơn.

Mệnh Hỏa nên tránh trồng những loại cây nào?

Bên cạnh những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa thì người trồng cũng nên lưu ý đến những cây tránh và không nên trồng với người mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) như là: cây ngọc ngân, cây lan ý, cây tùng la hán, thủy tùng, các cây trồng thủy sinh,… Không nên trồng các cây hợp mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa.

Hướng trồng cây hợp mệnh Hỏa nhất

Theo ngũ hành, phong thủy thì hướng trồng để hợp với người mệnh Hỏa nhất là Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Vì vậy, khi đặt các cây như trên lên bàn làm việc cần chú ý đến 3 hướng hợp mệnh Hỏa để giúp bản thân thu hút thêm nhiều vượng khí tốt, điều này khiến công việc và cuộc sống của bạn được suôn sẻ và luôn thuận lợi.

Như vậy, bài viết này đã trình bày được các thông tin về cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa nhất đến quý đọc giả. Tạp chí cây cảnh hy vọng đã giúp quý đọc giả hiểu hơn về các cây cảnh để bàn và chọn cho mình được cây phù hợp với bản thân nhất để luôn may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Xem thêm:  Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp cây gì? Nên trồng cây gì để bình an?

4/5 - (21 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem