Cây Lưỡi Hổ kỵ tuổi nào trong phong thủy

cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào

Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhiều người vẫn nghĩ ai cũng có thể trồng loài cây này. Tuy nhiên, sẽ có những tuổi, những mệnh không nên trồng cây lưỡi hổ. Hãy cùng Tạp chí cây cảnh tìm hiểu kỹ về các vấn đề phong thủy của loại cây này. 

Thông thường sẽ dựa vào màu sắc để nhận biết phong thủy cây lưỡi hổ hợp mệnh nào? Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào? Cây lưỡi hổ là loại cây có nhiều loại và nhiều màu sắc khác riêng nên sẽ phù hợp với nhiều mệnh và nhiều tuổi khác nhau. Từng màu sẽ hợp với các mệnh khác nhau, vì thế khi mua trồng cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. Cùng điểm qua về các loại cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào.

Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào?

Hiện nay có khoảng 70 loài lưỡi hổ, phổ biến nhất là lưỡi hổ viền vàng, lưỡi hổ xanh, lưỡi hổ trắng… Vì vậy, để giải đáp câu hỏi cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào cần tìm hiểu chi tiết từng loại riêng biệt.

Cây lưỡi hổ vằn viền vàng kỵ tuổi nào ?

Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng

Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng

Để trả lời câu hỏi cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào, hãy bắt đầu với loài lưỡi hổ viền vàng. Bởi cây lưỡi hổ viền vàng được chọn trồng nhiều nhất và có màu sắc thu hút nhất.

Cây có màu xanh và viền vàng chủ đạo ở mép rực rỡ tạo điểm nhấn cho cây, thu hút mọi ánh nhìn. Theo thuyết ngũ hành, với màu vàng chủ đạo thì sẽ thuộc vào thuộc tính Thổ, hành Thổ lại tương khắc, kỵ với Thủy và bán tương khắc với mệnh Hỏa. Có thể kết luận rằng cây lưỡi hổ vàng tương khắc kỵ với mệnh Thủy và Hỏa.

Với cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào? Khi biết kỵ mệnh thì sẽ đối chiếu ra kỵ với những tuổi nào. Cây lưỡi hổ viền vàng sẽ kỵ với những người tuổi như sau : Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn( 1964), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995),…

Cây lưỡi hổ xanh kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ xanh

Cây lưỡi hổ xanh

Để nhận biết cây lưỡi hổ xanh, chúng ta có thể nhìn vào màu sắc của lá để nhận dạng. Lá không có viền vàng xung quanh và các vằn trên lá không có lẫn màu vàng hay màu xanh sáng. Lá của cây lưỡi hổ xanh có hình dáng nhọn, dài và thẳng. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy màu xanh trên cây lưỡi hổ xanh thường là xanh sáng, trông giống phấn trên lá. Phần mặt lá có gân nhỏ với các đường xanh đậm, dễ nhận biết.

Trong nghiên cứu phong thủy với 2 màu chủ đạo là xanh và trắng là 2 màu tương sinh với mệnh Kim. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim sẽ tương khắc Mộc và Thổ. Chính vì vậy người mệnh Mộc và Thổ cần chú ý trước khi chọn mua cây lưỡi hổ xanh.

Những tuổi thuộc 2 mệnh Mộc và Thổ cần tránh cây lưỡi hổ xanh là: Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961) , Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão(1999),…

Cây lưỡi hổ trắng kỵ tuổi nào?

Cây Lưỡi Hổ Bạch Kim

Cây Lưỡi Hổ Bạch Kim

Nhằm để da dạng nhiều loại cây lưỡi hổ trên thị trường, người trồng có nhân giống thêm các loại và tiêu biểu là cây lưỡi hổ trắng hay còn gọi là cây lưỡi hổ Bạch Kim. Cây lưỡi hổ trắng về đặc điểm thì giống với các cây lưỡi hổ bình thường chỉ khác về màu sắc.  Toàn thân lá chủ đạo là màu trắng thể hiện rõ nhất ở cuối lá và dần chuyển thành màu xanh nhạt tại đỉnh. Thường được trồng bằng phương pháp thủy sinh trong nước.

Với màu sắc độc đáo, màu Trắng chủ đạo, trong phong thủy cây lưỡi hổ trắng rất kỵ với người mệnh Thổ và mệnh Mộc. Với câu hỏi cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào, những người mệnh Thổ và Mộc cần tránh khi mua cây lưỡi hổ về trồng trong nhà hoặc trên bàn làm việc.

Những tuổi kỵ với cây lưỡi hổ trắng: Nhâm Tý (1972), Qúy Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Qúy Mùi ( 2003),..

Xem thêm: Cây lưỡi hổ có tác dụng gì đối với sức khỏe và đời sống con người?

Cây lưỡi hổ vàng kỵ tuổi nào?

Cây lưỡi hổ vàng

Cây lưỡi hổ vàng

Cuối cùng sẽ tìm hiểu cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào đối với loại cây có màu vàng đậm nhiều hay còn gọi là cây lưỡi hổ vàng. Cây lưỡi hổ vàng giống cây lưỡi hổ viền vàng đến 90%, chỉ khác là lá cây lưỡi hổ vàng có màu vàng nhiều và màu xanh trên lá xanh sẫm hơn.

Cây có sự hòa quyện của màu vàng chủ đạo và màu xanh tạo nên sự hài hòa, dễ chịu, làm nên điểm nhấn riêng và thu hút người nhìn. Màu vàng chủ đạo thuộc vào mệnh Thổ, mệnh Thổ lại kỵ với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Cho nên những người mệnh Thủy và Hỏa nên hạn chế chọn cây lưỡi hổ vàng để trồng.

Những năm sinh tương khắc với cây lưỡi hổ vàng như là: Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1997),…

Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào thực ra không phải là câu hỏi khó. Bởi loài cây này có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Cho nên đa số mọi người đều có thể trồng được cây lưỡi hổ, nhưng cần chọn được đúng loại và màu sắc phù hợp với mệnh và tuổi của. 

Là cây cành đẹp và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình nên cây lưỡi hổ luôn là lựa chọn mà nhiều người yêu thích. Với thông tin Tạp Chí Cây Cảnh tầm được, rất mong người trồng có thể chọn được cây phù hợp theo phong thủy của mình.

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem