Cây Monstera đột biến là gì? Tại sao lại có giá cả tỷ đồng?

cây Monstera đột biến

Cây Monstera đột biến dạo gần đây đang làm mưa làm gió trên thị trường bởi có những cây có giá bán lên tới cả tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Nhiều người hoài nghi rằng có phải người bán đã thần thánh hóa và đẩy giá của loại cây này lên hay không hay đây là giá trị thật của loài cây này. Cùng Tạp chí cây cảnh tìm hiểu về loài cây đột biến này, nhờ đâu chúng lại được rao bán với mức giá cao như vậy?

Cây Monstera là gì? 

Monstera là tên gọi chung của những loài thực vật có hoa thuộc họ ráy có lá khác thường so với những thành viên khác trong loài, chi này gồm tổng cộng 50 loài. Monstera theo tiếng Latinh dịch ra có nghĩa là “quái dị”, “dị thường”, đúng như tên gọi, loài này có những chiếc lá có lỗ hổng dị thường khác với những thành viên còn lại.

Monstera đột biến là gì? 

Cây Monstera đột biến

Cây Monstera đột biến

Cây Monstera đột biến ngoài việc có những lỗ hổng như Monstera chúng còn sở hữu màu sắc bất thường, có xu hướng biến đổi màu sắc thành các màu như trắng, xanh nhạt, vàng, kem… Những dòng Monstera đột biến thường được gọi là Monstera Var.

Monstera đột biến cũng được chia thành nhiều loại, mỗi loại sẽ mang một đặc trưng khác nhau về cả hình dạng, kích thước và mức độ hiếm hoi khác nhau nên giá của chúng thường được quyết định bởi nhu cầu thị trường.

Xem thêm: Cây Lưỡi Hổ có mấy loại? Top 12 loại cây lưỡi hổ bạn cần biết

Cây Monstera đột biến có mấy loại

Cây Monstera đột biến được chia thành 4 loại, mỗi loại có màu sắc, hình dạng đặc trưng riêng, vì là giống đột biến nên những loại trong cùng nhóm cũng không hoàn toàn giống nhau về hình dạng.

Monstera Thai Constellation

Monstera Thai Constellation

Monstera Thai Constellation

Loài cây này còn được gọi với cái tên Chòm sao Thái Lan bởi trên những chiếc lá của chúng có những đốm trắng khắp bề mặt tạo thành vệt dài như các ngôi sao trong dải thiên hà, đồng thời loài cây này được tạo ra từ phòng Lab của Thái Lan.

Cây Monstera Thai Constellation trưởng thành có lá lớn, những vệt xẻ lá hòa lẫn với những đốm vàng tạo ra màu sắc ấn tượng và độc đáo giúp loài cây này thu hút được sự chú ý của rất nhiều người khiến giá trị của chúng được nâng tầm hơn.

Monstera Borsigiana Variegata Albo

Monstera Borsigiana Variegata Albo

Monstera Borsigiana Variegata Albo

Loài cây Monstera đột biến này được xem là loài cây nổi tiếng, giá trị và trang nhã nhất. Ngoài màu xanh của lá còn xuất hiện những đốm trắng hoặc mảng trắng không theo quy luật nào, các mảng trắng có khi lớn hơn phân nửa chiếc lá.

Đột biến Albo xảy ra trên dòng Monstera Deliciosa Var Borsigiana mang theo đặc trưng của loài trầu bà leo nên tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng, tuy nhiên giống cây này không thể trồng bằng hạt hay tách giống nên thông thường nếu muốn mua phải tìm đến những người chơi cây sành sỏi, vì vậy mà loài cây này có giá cực kỳ cao.

Monstera Adansonii Variegated

Monstera Adansonii Variegated

Monstera Adansonii Variegated

Monstera Adansonii Variegated là loài trầu bà lá lỗ, loài cây này thường hiếm có khó tìm hơn các loại cây Monstera đột biến khác nên chi phí để tìm kiếm và mua loại cây đột biến này có thể lên tới hàng trăm triệu và đương nhiên không phải có tiền là mua được.

Cây trầu bà lá lỗ có kích thước khá nhỏ phù hợp để bàn, sở dĩ gọi là lá lỗ bởi trên lá xuất hiện nhiều lỗ có kích thước khác nhau và không theo quy luật nào kèm với màu sắc pha lẫn giữa xanh, trắng, kem… mang đến vẻ đẹp bắt mắt, độc đáo rất thú vị.

Monstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea Variegata hay còn được gọi là cây Monstera đột biến lá vàng, loài cây này khá mới trên thị trường nhưng khá hiếm nên giá trị của loài cây này cực kỳ cao, khó tìm kiếm trên thị trường hiện nay.

Cây Monstera đột biến lá vàng có lá lớn, trên lá có những vệt loang vàng trải rộng nửa lá, 2 màu vàng xanh kết hợp với nhau khá ăn khớp mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.

Cây Monstera đột biến có giá bao nhiêu?

Giá của cây Monstera đột biến được quyết định bởi mức độ hiếm hoi cũng như nhu cầu thị trường cần đến. Có rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra mức giá cao hơn cả mức giá thị trường để thương lái có thể tìm kiếm những cây Monstera đột biến hiếm hoi một cách nhanh chóng hơn.

Chung quy lại, giá của cây Monstera không có mức giá chính xác hay niêm yết nào, chúng được quyết định bởi đối tượng người bán và người mua, mức độ không phổ biến nên việc sở hữu loài cây này cũng khá khó khăn, cần bỏ nhiều công sức và tiền bạc nếu thật sự đam mê cây cảnh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cây Monstera đột biến giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết và cách đánh giá khách quan hơn về loài cây đột biến này, nhờ đó có thể phán đoán và đưa ra mức giá hợp lý khi mua. Để biết thêm chi tiết về cây Monstera đột biến hay các loại cây độc lạ trên thị trường vui lòng truy cập Tapchicaycanh.com để cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất.

Xem thêm: Cây Phát tài là gì? Có mấy loại? Ý nghĩa phong thủy?

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem