Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì? Các đặc điểm cây Phát Tài Núi

cây phát tài núi hợp mệnh gì

Cây phát tài núi hợp mệnh gì là vấn đề rất quan trọng khi quyết định trồng cây này. Là cây mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, nên cần phải tìm hiểu và chọn lựa cây phù hợp với tuổi của mình để đem lại sự may mắn, tài lộc. Sau đây, chúng tôi sẽ đi vào tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về loài cây này.

Cây phát tài núi

Cây Phát tài núi có chiều cao trung bình từ 1-5m. Đây là loại cây thân gỗ, có nhiều phân cành từ gốc và có rễ phụ mọc từ thân

Cây Phát tài núi có chiều cao trung bình từ 1-5m. Đây là loại cây thân gỗ, có nhiều phân cành từ gốc và có rễ phụ mọc từ thân

Cũng như các loại phát tài khác, cây phát tài núicây cảnh mang lại sự may mắn, tài lộc cho chủ nhà với nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây này còn được gọi với cái tên là cây Đại Lộc; tên khoa học là Dracaena draco L. Phát tài núi có chiều cao trung bình từ 1-5m. Đây là loại cây thân gỗ, có nhiều phân cành từ gốc và có rễ phụ mọc từ thân. Cây không cần tốn nhiều công sức chăm sóc, ưa sáng, nhu cầu nước thấp.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Tài núi

Cây phát tài núi được biết đến là loài cây biểu tượng cho sức sống bền bỉ

Cây phát tài núi được biết đến là loài cây biểu tượng cho sức sống bền bỉ

Cây phát tài núi được biết đến là loài cây biểu tượng cho sức sống bền bỉ. Cây luôn xanh tươi nhờ những cụm lá xanh ngát, mang lại không gian thoáng mát và tràn trề sinh khí. Nhiều người quan niệm loại cây này giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc hạnh phúc cho gia chủ. Vì vậy, phát tài núi được trồng nhiều trong các sân vườn cũng như tạo thành những cây bonsai để trên bàn làm việc, để trong phòng khách.

Bên cạnh đó, cây còn ý nghĩa phong thủy theo cái tên “ Phát Tài”.Cây này mang đến nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn trong cuộc sống. Người chơi cây cảnh trồng cây phát tài với mong muốn thu hút tài lộc, sự giàu có, phú quý về cho gia đình, mong ước về cuộc sống ấm no, sung túc.

Cây Phát Tài núi hợp mệnh gì?

Cây phát tài núi hợp mệnh mộc, thuỷ, hoả

Cây phát tài núi hợp mệnh mộc, thuỷ, hoả

Theo như dân gian cũng như từ những chuyên gia cây cảnh lâu năm, cây phát tài núi sẽ hợp với những người mệnh sau:

 • Người mệnh Thủy: Khi trồng cây này sẽ luôn mang đến danh vọng, tài lộc cho gia chủ và người thân của chủ nhà.
 • Người mệnh Mộc: Là mệnh hợp với cây phát tài núi nhất trong số các bảng mệnh. Cây phát tài núi sẽ phát ra nguồn năng lượng tốt, mang ý nghĩa tích cực lạc quan cho mọi người xung quanh. Hãy chọn cho mình 1 cây nếu là người mệnh Mộc
 • Người mệnh Hỏa: Có ý nghĩa với những người mong cầu sức khỏe, đem lại sức khỏe tốt, hưởng thụ cuộc sống an yên tự tại.

Bên cạnh cây Phát Tài núi hợp mệnh gì? Nhiều người rất quan tâm cây phát tài núi hợp với tuổi gì ?

Với ba mệnh chính hợp với cây phát tài núi, thì chúng ta có thể dễ dàng tìm được những năm tuổi hợp với loại cây này .

Các tuổi mệnh Mộc hợp với cây phát tài núi

 • Tuổi Nhâm Tý 1972
 • Tuổi Qúy Sửu: 1973
 • Tuổi Canh Thân: 1980
 • Tuổi Tân Dậu: 1981
 • Tuổi Mậu Thìn: 1988
 • Tuổi Kỷ Tỵ: 1989
 • Tuổi Nhâm Ngọ: 2002
 • Tuổi Qúy Mùi: 2003

Các tuổi mệnh Hỏa hợp với cây phát tài núi

 • Tuổi Giáp Tuất: 1994
 • Tuổi Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Tuổi Bính Dần: 1986, 1926
 • Tuổi Ất Hợi: 1995
 • Tuổi Giáp Thìn: 1964
 • Tuổi Đinh Mão: 1987
 • Tuổi Mậu Tý: 1948, 2008

Xem thêm: Cây phát tài ra hoa là điềm gì? Chăm sóc để ra hoa nhiều?

Những vấn đề thắc mắc về cây phát tài núi

Cây phát tài núi dùng để trang trí phòng khách và ngoài ban công

Cây phát tài núi dùng để trang trí phòng khách và ngoài ban công

Ngoài vấn đề cây phát tài núi hợp mệnh gì được nhiều người quan tâm thì vẫn còn một số vấn đề cần tìm hiểu thêm về loại cây này như:

Tác dụng của cây phát tài núi?

Là thuộc cây cảnh được trồng phổ biến, cây phát tài cũng giúp tạo ra một môi trường trong lành, điều hòa không khí và giúp làm đẹp không gian. Ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Cây Phát Tài núi có trồng trong nhà được không?

Có nhiều lựa chọn khi trồng cây phát tài núi trong nhà cũng như ngoài vườn. Có thể bắt gặp trồng cây phát tài trước cổng nhà để đón tài lộc từ ngoài vào cho gia chủ, cây có thể sinh sống lâu năm, khi phát triển, cây có kích thước lớn.

Bên cạnh đó, trồng phát tài núi trong vườn cũng là lựa chọn phổ biến, giúp không gian mát mẻ thoáng đãng hơn. Nếu muốn trồng cây phát tài núi trong nhà, phòng khách, bàn làm việc thì phải lựa chọn những cây bonsai cây phát tài núi với kích thước vừa và nhỏ, không được quá lớn. Để cây phát triển tốt, nên thường xuyên chăm sóc cây nhiều hơn.

Cây phát tài núi có ra hoa được không? Và hoa có nghĩa như thế nào?

Cây phát tài núi cũng giống các loại cây phát tài khác là đều ra hoa được. Hoa thường có màu vàng nhạt và đặc biệt là cây phát tài núi phải cần đến 7-10 năm chăm sóc mới ra hoa được. Cho nên mỗi lần cây ra hoa mang lại niềm vui lớn cho gia chủ. Không chỉ là làm đẹp cảnh quan, không gian mà còn là thời điểm may mắn, tài lộc đến nhiều, là đỉnh điểm của sự giàu sang, sung túc cho chủ nhà.

Cây phát tài núi bị vàng lá thì bị vấn đề gì?

Cũng như một loại cây khác, cây phát tài núi vàng lá điều đó thể hiện cây đang bị bệnh, thiếu chất dinh dưỡng hoặc là để cây trong những điều kiện sống không tốt, quá nắng nóng hoặc là quá lạnh. Khi xuất hiện triệu chứng như vậy thì cẩn xử lý kịp thời, bổ sung thêm chất dinh dưỡng bằng phân bón hay tưới nước cho cây ngay.

Cây phát tài núi hợp mệnh gì là câu hỏi thực sự quan trọng, liên quan đến tài lộc, gia đình sung túc, may mắn của gia chủ. Với tuổi và mệnh của từng người, nên chọn cho mình những loại cây phù hợp cho riêng mình. Truy cập trang web Tapchicaycanh.com để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị về cây phát tài.

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem