Cây Phát Tài ra hoa là điềm gì? Chăm sóc để ra hoa nhiều?

Cây phát tài ra hoa là điềm gì

Cây phát tài ra hoa là điềm gì? Cây phát tài là loại cây cảnh trang trí nhà được nhiều gia chủ ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng cây phát tài có thể ra hoa và hoa của chúng khá lạ và bắt mắt. Vậy cây phát tài ra hoa là điềm gì và chăm sóc cây này như thế nào để nó có thể ra nhiều hoa. Cùng tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây của Tạp chí cây cảnh.

Giới thiệu về cây phát tài

Cây phát tài hay còn gọi là cây thiết mộc lan

Cây phát tài hay còn gọi là cây thiết mộc lan

Cây phát tài hay còn gọi là cây thiết mộc lan, có tên khoa học là Dracaena Fragrans được phát hiện ở Tây Phi, Tanzania và Zambia, tại Việt Nam có hơn 20 loài cùng họ với loại cây này, mặc dù có hình dáng và màu sắc khác nhau nhưng chung quy lại ý nghĩa phong thủy của chúng đều giống nhau.

Cây phát tài thường có màu xanh lá, lá dài ở giữa thường có đường gân vàng, chúng có thể sinh trưởng và phát triển ở bất kỳ môi trường nào kể cả những khu vực thiếu sáng nên rất được mọi người ưa chuộng.

Cây phát tài có thể đạt tới độ cao 6m nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng trong môi trường tốt và đầy đủ dinh dưỡng, tuy nhiên ở Việt Nam thì cây phát tài thường chỉ cao khoảng 1m rất thích hợp trang trí nhà ở.

Ý nghĩa của cây phát tài là gì?

Cây phát tài mang đến may mắn, suôn sẻ và thuận lợi cho gia chủ trong công việc và cuộc sống

Cây phát tài mang đến may mắn, suôn sẻ và thuận lợi cho gia chủ trong công việc và cuộc sống

Theo phong thủy ngũ hành, cây phát tài thuộc hành Mộc, hợp để trồng ở hướng chính Đông hoặc Đông Nam của căn nhà với ý nghĩa mang lại may mắn, bình yên, tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, đặt cây phát tài ở phía Bắc có thể mang đến may mắn, suôn sẻ và thuận lợi cho gia chủ trong công việc và cuộc sống, đem đến năng lượng tích cực, thư thái.

Mua cây phát tài nên chọn số cành hợp phong thủy để mang lại ý nghĩa tốt đẹp:

  • 2 cành: tượng trưng cho tình yêu, có đôi có cặp.
  • 3 cành: biểu tượng của hạnh phúc, vững bền.
  • 5 cành: tượng trưng cho sức khỏe
  • 8 cành: biểu tượng của phúc lộc.
  • 9 cành: biểu tượng của sự may mắn.

Cây phát tài ra hoa là điềm gì?

Cây phát tài ra hoa là điềm gì?

Cây phát tài ra hoa là điềm gì?

Hoa của cây phát tài có màu trắng, nở thành chùm, có mùi thơm và nở vào tiết trời se lạnh cuối năm. Cây phát tài rất khó ra hoa, phải được chăm sóc trong điều kiện tốt và đầy đủ dinh dưỡng.

Cây phát tài mang ý nghĩa giàu sang, phú quý, tiền tài. Cây phát tài ra hoa đồng nghĩa với việc tiền tài, giàu sang sẽ tăng lên gấp 10 lần. Thời gian ra hoa cũng báo hiệu cho sự may mắn, phát tài, giàu sang, phú quý trong tương lai gần cho gia chủ.

Chăm sóc cây phát tài như thế nào để ra hoa?

Cách Chăm sóc cây phát tài ra hoa

Cách Chăm sóc cây phát tài ra hoa

Để cây phát tài ra nhiều hoa, gia chủ cần chú ý đến cách thức chăm sóc và mức độ dinh dưỡng của đất, cụ thể như sau:

  • Đất trồng: Cây phát tài rất dễ sinh trưởng trên nhiều loại đất trồng khác nhau, tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất gia chủ nên chọn những loại đất màu mỡ, tơi xốp, hút và thoát nước tốt.
  • Điều kiện nước: Lượng nước khi tưới cho cây phát tài phụ thuộc vào kích thước của cây, cây càng lớn thì mức độ cần nước càng nhiều nên lượng nước cung cấp cần phù hợp cho từng cây.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ tiêu chuẩn để cây phát tài có thể phát triển tốt nhất là từ 26 – 40 độ C cùng với độ ẩm không khí cao sẽ giúp cây phát tài phát triển tốt nhất.
  • Điều kiện dinh dưỡng: nên trộn phân bón vào đất khi trồng cây và bổ sung phân bón định kỳ, xới tơi đất để cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng trong đất để phát triển tốt nhất.
  • Cắt tỉa lá định kỳ: Việc cắt tỉa lá định kỳ không chỉ giúp cho cây giữ được thẩm mỹ đồng thời giúp tập trung dinh dưỡng để nuôi thân và cành, phát triển để ra hoa tốt hơn.

Tác dụng của cây phát tài trong cuộc sống

Xoay chuyển phong thủy

Nếu vận khí trong gia đình không tốt thì việc sử dụng cây phát tài trong gia đình sẽ giúp cân bằng phong thủy, thu hút tài lộc, may mắn giúp cuộc sống của gia chủ thuận lợi, suôn sẻ.

Thanh lọc và điều hòa  không khí

Cây phát tài có khả năng hấp thụ các chất Formaldehyde và khí cacbonic giúp thanh lọc không khí đồng thời thải ra khí Oxy để làm sạch không khí, tạo không gian tươi mát cho gia chủ.

Dùng để trang trí nhà ở

Cây phát tài có màu xanh, hình dáng lạ mắt hoa trắng thơm rất phù hợp trang trí không gian nhà ở giúp mang lại không gian xanh, mang tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

Lưu ý khi trồng cây phát tài

Lưu ý khi trồng cây phát tài

Lưu ý khi trồng cây phát tài

Cây phát tài có thể sống được ở trong khu vực thiếu sáng, tuy nhiên nên trồng chúng trong khu vực thiếu sáng một thời gian dài màu lá sẽ ngả từ xanh lá sang màu xanh nhạt rồi ngả về vàng và lá cũng sẽ mỏng hơn nên cần phải phơi nắng thường xuyên.

Không trồng cây phát tài trong phòng máy lạnh lâu ngày tránh tình trạng nấm trắng cần phải lâu lá và vệ sinh lá thường xuyên để bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến cây phát tài và các vấn đề phong thủy khi trang trí cây trong gia đình cũng như cách chăm sóc đúng nhất để cây luôn xanh tốt giúp thu hút tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Truy cập Tapchicaycanh.com để biết thêm chi tiết về cây phát tài cũng như các loại cây phong thủy được ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm: Cách trồng cây Phát Tài giúp gia chủ thăng tiến

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem