Cây Vạn Lộc ra hoa có ý nghĩa gì? Cách ra hoa đúng thời điểm

cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì

Cây vạn lộc ra hoa mang đến điều gì? Chắc hẳn là câu hỏi mà người trồng cây vạn lộc quan tâm. Vốn là cây cảnh được trồng phổ biến tại Việt Nam bởi ý nghĩa phong thủy, khi cây ra hoa cây vạn lộc lại càng đặc biệt hơn. Hãy cùng Tạp chí cây cảnh tìm hiểu về những điều thú vị khi cây vạn lộc ra hoa nào.

Cây vạn lộc ra hoa là điều khá hiếm thấy. Chính vì vậy, nhiều người rất tò mò cây vạn lộc ra hoa sẽ như thế nào? Hoa nở sẽ báo hiệu điều gì và làm thế nào để chăm sóc cây vạn lộc ra hoa?

Cây vạn lộc ra hoa

Hoa vạn lộc có hình trụ dài, thon, màu trắng ngà nhìn rất bắt mắt

Hoa vạn lộc có hình trụ dài, thon, màu trắng ngà nhìn rất bắt mắt

Cây vạn lộc ra hoa sẽ có màu trắng, nhành hoa mọc thẳng từ gốc lên. Khi còn nụ, hoa cây vạn lộc có cuống dài vươn lên và phần hoa được bọc kín trong một lớp vỏ màu xanh. Khi hoa vạn lộc nở, lớp vỏ ở ngoài dần tách ra để lộ hoa bên trong.

Hoa vạn lộc có hình trụ dài, thon, màu trắng ngà nhìn rất bắt mắt vì có màu đối lập với màu đỏ, xanh của lá. Cây rất ít khi ra hoa, tùy thuộc vào việc chăm sóc cũng như giống cây. Nên việc cây vạn lộc ra hoa là điều hiếm gặp khiến nhiều người tò mò.

Cây vạn lộc ra hoa có đẹp không? Hoa có màu trắng ngà kết hợp với màu đỏ, xanh của lá nên khi nhìn vào cây sẽ rất bắt mắt, nổi bật. Tùy vào góc nhìn của từng người mà sẽ có đánh giá về hoa có đẹp hay không, nhưng đối với người trồng cây vạn lộc thì việc ra hoa của cây là điều rất may mắn. Vì không phải ai cũng chăm sóc đúng cách để loài cây này sinh trưởng, phát triển và ra hoa.

Cây vạn lộc ra hoa vào thời điểm nào?

Việc cây vạn lộc ra hoa còn tùy thuộc vào cách chăm sóc của người trồng,  cũng như phụ thuộc vào thời tiết có thuận lợi cho cây không. Thông thường, cây sẽ ra hoa vào mùa xuân – khi thời tiết ấm áp, dễ chịu. Cũng có nhiều trường hợp cây ra hoa vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm nhờ việc chăm sóc cây kỹ lưỡng giúp cây phát triển tốt. Do đó, để đảm bảo cây ra hoa thì cần đáp ứng được các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm, nước, đất, không khí, ánh sáng….

Chú ý: Trong trường hợp trồng hoặc để cây trong nhà sẽ khó đáp ứng được các điều kiện tốt cho cây ra hoa. Vì vậy, rất hiếm khi các chậu vạn lộc trong nhà nở hoa đúng mùa. Bên cạnh đó, cách trồng cây vạn lộc thủy sinh cũng khó giúp cây ra hoa được vì cách này cây thường không đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển và ra hoa bình thường.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây Vạn lộc phát triển tốt mang lại may mắn tài lộc

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì?

cây vạn lộc ra hoa mang phong thủy tốt, đem lại sự may mắn, phú quý, phát tài, phát lộc cho gia đình

cây vạn lộc ra hoa mang phong thủy tốt, đem lại sự may mắn, phú quý, phát tài, phát lộc cho gia đình

Nhiều người thích trồng cây vạn lộc vì mọi người tin rằng cây vạn lộc mang phong thủy tốt, đem lại sự may mắn, phú quý, phát tài, phát lộc cho gia đình. Cây sinh trưởng tốt đồng nghĩa với gia đình đang hạnh phúc, luôn phú quý. Cây hút tài lộc may mắn cho người trồng.

Khi cây vạn lộc ra hoa thể hiện kết quả của việc hút tài lộc ở đỉnh điểm và bắt đầu phát tán mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Việc cây hiếm khi ra hoa lại càng chứng minh cho việc cây đang tích tụ, hút thật nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cách chăm sóc để cây vạn lộc ra hoa

Như chia sẻ bên trên, để cây ra hoa được cần đáp ứng từ nhiều yếu tố và quan trọng hơn hết chính là cách chăm sóc cây. Người chơi cây cảnh cần đảm bảo trồng cây ở điều kiện phù hợp nhất, để cây phát triển như mong đợi.

Đất trồng

Để cây vạn lộc ra hoa, lựa chọn đất trồng là việc quan trọng. Đất phải tốt, giàu dinh dưỡng thì cây mới phát triển bình thường và ra hoa. Tốt nhất phải làm đất tơi xốp, thoáng khí trước khi trồng.

Trộn đất theo tỷ lệ 1:1:1:1:1 bao gồm đất mặt, than bùn, chất mùn, trấu nguyên liệu, cát. Bên cạnh đó, nên thường xuyên bón phân vào đất để tăng thêm chất dinh dưỡng. Cùng với đó, người trồng nên thay đất khi cây phát triển được 5-6 tháng sau khi trồng để làm mới đất.

Ánh sáng

Để cây vạn lộc ra hoa, ánh sáng phải đáp ứng tối đa mức 40%. Không nên để cây ở nơi có quá nhiều ánh sáng khiến cây bị cháy nắng hoặc héo, xuất hiện đốm vàng. Nếu ánh sáng quá thấp cây sinh trưởng cũng không tốt, thân và là cây sẽ phát triển không đủ, nhỏ. Độ ẩm từ 50-70% là lý tưởng nhất để cây sinh trưởng tốt và ra hoa đúng chu kỳ.

Nước

Nếu cây để trong nhà, trong phòng thì nên tưới từ 2-3 lần / tuần, nếu cây để ngoài trời thì nên tưới 3-4 lần/ tuần bằng bình tưới phun sương. Không tưới một lúc nhiều nước hoặc nhiều lần sẽ khiến cây bị úng và chết.

Khi đáp ứng được các cách chăm sóc như trên thì cây sẽ phát triển và luôn xanh tốt, ra lá mới và mầm thường xuyên. Tùy vào điều kiện thời tiết vạn lộc sẽ ra hoa ở các khung thời gian lý tưởng nhất của cây. Nếu chăm sóc tốt hoa có thể ra từ 3-4 lần trong năm, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ nhiều hơn.

Việc cây vạn lộc ra hoa là điều đáng mong chờ khi trồng loại cây này. Vạn lộc là cây được ưa chuộng và trồng phổ biến nhất hiện nay, với những thông tin tapchicaycanh.com hy vọng có thể cập nhật thêm nhiều bí quyết trồng và chăm sóc cây vạn lộc tốt để ra hoa, giúp mang lại thật nhiều may mắn, tài lộc cho người trồng.

Xem thêm: ý nghĩa phong thủy cây lan ý

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem