Cây Vạn Lộc Xanh có đặc điểm và ý nghĩa gì đặc sắc?

Cây vạn lộc xanh có đặc điểm và ý nghĩa trong phong thuỷ

Cây vạn lộc xanh hay còn được gọi là vạn lộc trắng. Đây là cây cảnh được rất nhiều người trồng và ưa thích. Vạn lộc xanh không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống, điều hòa không khí mà còn là cây phong thủy mang lại sự may mắn, lộc tài cho gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về loại cây cảnh độc đáo này.

Hiện nay, cây vạn lộc xanhvạn lộc đỏ là hai loại được trồng nhiều nhất. Nhiều người có thể nhầm tưởng hai loại cây này giống nhau nhưng thực ra hai cây này có những điểm riêng biệt khác nhau. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của cây vạn lộc xanh và điểm khác biệt của cây vạn lộc xanh với những loại khác

Đặc điểm của cây vạn lộc xanh

Cây vạn lộc xanh là cây thân thảo, nhỏ, rễ chùm,có lá hình bầu dục, nhọn ở đầu

Cây vạn lộc xanh là cây thân thảo, nhỏ, rễ chùm,có lá hình bầu dục, nhọn ở đầu

Cây vạn lộc xanh là gì?

Cây vạn lộc xanh là cây thân thảo, nhỏ, rễ chùm,có lá hình bầu dục, nhọn ở đầu. Lá cây có màu xanh, bên trên có những đốm trắng. Khi lá già, màu xanh trên lá sẽ càng đậm hơn. Vạn lộc xanh cũng có hoa như vạn lộc đỏ và hoa không có gì khác nhau.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của cây vạn lộc xanh chính là màu lá. Màu lá của vạn lộc xanh có các đốm màu trắng chứ không có đốm đỏ nên rất dễ phân biệt. Cần chú ý vẻ ngoài của cây ngọc ngân và cây vạn lộc xanh vì 2 cây này khá giống nhau, nên cần phải xem kỹ trước khi lựa chọn.

Ý nghĩa cây vạn lộc xanh

cây vạn lộc mang ý nghĩa cho sự may mắn, phúc lộc sẽ đến vô tận, đặc biệt khi cây ra hoa

cây vạn lộc mang ý nghĩa cho sự may mắn, phúc lộc sẽ đến vô tận, đặc biệt khi cây ra hoa

Cây vạn lộc xanh nó có khá nhiều ý nghĩa. Ngoài tác dụng điều hòa, thanh lọc không khí tạo ra những cảnh quan bắt mắt, đẹp và dễ chịu cho người trồng thì nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Trong vạn lộc từ “ vạn” có nghĩa là nhiều, chỉ lượng rất lớn, từ “ lộc” có nghĩa là phúc lộc, tiền bạc và sự may mắn. Kết hợp 2 từ này lại có thể hiểu cây vạn lộc mang ý nghĩa cho sự may mắn, phúc lộc sẽ đến vô tận, đặc biệt khi cây ra hoa.

Cây vạn lộc xanh có sự kết hợp giữa màu trắng và màu xanh tạo nên vẻ đẹp thành lịch và mang lại sự quý phái, thanh nhã cho không gian. Đặc biệt, cây này còn có thể xua đuổi những điều không tốt lành cho gia đình.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm từ xưa thì cây vạn lộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Như trong phong thủy, người mệnh Hỏa là những người năng động ưa tính mạo hiểm, tính tự tin cao. Tuy nhiên nếu quá tự tin, bốc đồng thì sẽ gây những trở ngại trong cuộc sống. Vì vậy người mệnh Hỏa nên trồng những cây vạn lộc nhất là cây vạn lộc xanh để kìm bớt, giúp bình tĩnh và xử lý vấn đề tốt hơn.

Bên cạnh mệnh Hỏa thì mệnh Thổ và mệnh Thủy cũng rất phù hợp để trồng cây vạn lộc xanh. Bởi vì tính cách bền bỉ và vững chãi mà người mệnh Thổ có thể đón được may mắn, tài lộc vào nhà. Với người mệnh Thủy thì nên trồng cây vạn lộc xanh bằng cách thủy sinh trong nước giúp mang lại may mắn cho gia đình.

Cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc xanh

Đặt Vạn Lộc tại nơi đủ ánh sáng, tránh nắng gắt và tránh gió mạnh

Đặt Vạn Lộc tại nơi đủ ánh sáng, tránh nắng gắt và tránh gió mạnh

Cách trồng cây vạn lộc

Trồng cây vạn lộc xanh trên đất

Đất trồng cây vạn lộc xanh phải giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp để đảm bảo thoáng khí. Có thể bổ sung phân bón để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho đất và cây. Hoặc tự trộn than, bùn, mùn, trấu, cát và đất theo tỷ lệ được nghiên cứu để phát triển tốt cho cây.

Ngoài ra, có thể trồng cây trong chậu để trong phòng khách, bàn làm việc… giúp tăng tính mỹ quan và xả stress, thư giãn cho người trồng. Với cách trồng này thì nên chọn chậu có độ cao ít nhất gấp đôi chiều dài của rễ và độ rộng gần bằng tán cây để đảm bảo không gian cho cây phát triển

Trồng cây vạn lộc xanh thủy sinh

Với cách trồng trong nước này, sau khi chúng ta tách cây ra khỏi đất thì cần nên rửa sạch cát, đất trên cây và rễ một cách nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương rễ. Khi làm sạch xong thì nên loại bỏ những lá bị héo hoặc lá bị tổn thương. Để cây khô ráo rồi mới bỏ vào trong nước vào chậu hoặc ly thủy tinh để cây phát triển và sinh trưởng

Chăm sóc cây vạn lộc xanh.

Để chăm sóc cây cảnh nói chung và cây vạn lộc xanh nói chung thì cần những điều kiện cơ bản như là: Ánh sáng,  môi trường sống đất hoặc nước, trừ sâu bệnh.

Ánh sáng:

Cây vạn lộc xanh là cây ưa râm mát, quen với ánh sáng yếu vì vậy tuyệt đối không để cây dưới ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ cao sẽ khiến cây bị héo hoặc chết. Có thể để ở những nơi như gần cửa sổ, phòng khách hoặc trên bàn làm việc,…

Môi trường sống đất hoặc nước

Với môi trường sống trong đất hoặc nước thì nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng phân bón hoặc dung dịch để bỏ vào trong nước. Khi thấy đất bị khô thì nên bổ sung tưới nước cho cây tránh tình trạng khô héo.

Trừ sâu bệnh

Cây vạn lộc xanh thường gặp phải những vấn đề, bệnh gây ra bởi vi khuẩn, nấm như phấn trắng, thối lá hoặc sâu hại tấn công. Vì vậy thường xuyên loại bỏ những phần bị bệnh, bắt sâu để ngăn chặn chúng lây bệnh cho cả cây.

Cây vạn lộc xanh với phong thái tao nhã, nhẹ nhàng luôn đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người trồng và người xung quanh. Là cây cảnh đẹp, dễ trồng nên được trồng phổ biến. Tapchicaycanh.com sẽ cùng đồng hành cùng các bạn độc giả tìm hiểu nhiều hơn về các loại cây đem lại may mắn cho gia chủ. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho riêng mình được loại cây vạn lộc xanh ưng ý.

Có thể bạn quan tâm: Cây vạn lộc ra hoa mang báo hiệu may mắn, cách ra hoa đúng thời điểm

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem