Giới thiệu 10 loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi trong tình yêu

Loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi trong tình yêu

Trong thế giới các loài hoa, có loài tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Nhưng có những loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi một nửa yêu thương của mình. Bạn đã biết hết những loài hoa có ý nghĩa về sự chờ đợi hay chưa? Bài viết sau của tapchicaycanh.com sẽ cung cấp những thông tin về những loài hoa này.

Top 10 loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi

Tổng hợp 10 loài hoa đẹp dịu dàng và có ý nghĩa nói về sự chờ đợi trong tình yêu.

Hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi mộc mạc và giản dị

Hoa xuyến chi mộc mạc và giản dị

Hoa xuyến chi là loài thuộc họ nhà cúc dại, bạn sẽ bắt gặp hoa xuyến chi ở ven sông, vệ đường, đồng cỏ hoặc sườn núi. Loài hoa này đại diện cho sức sống kiên cường và bền bỉ. Và đây cũng là loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi. Ý nghĩa này xuất phát từ câu chuyện của một đôi trai gái. 

Cô gái đem lòng yêu một chàng trai là một người lữ khách đến từ phương xa. Họ yêu nhau thắm thiết và tưởng chừng đã có một cái kết thật viên mãn. Thế nhưng một ngày nọ chàng trai đã bỏ đi mà không nói lời từ biệt. Cô gái đau đớn, gục ngã nhưng vẫn không từ bỏ hy vọng. 

Cô chờ đợi từ ngày này sang tháng nó nhưng vẫn không thấy người ấy quay về. Cho đến khi cô đã cạn kiệt sức lực và ngã xuống. Nơi cô mất có một loài hoa mọc lên và được gọi là hoa xuyến chi.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương - loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi

Hoa hướng dương – loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi

Hoa hướng dương loài hoa rực rỡ và luôn hướng về phía mặt trời. Khi nói về hoa hướng dương, người ta chỉ nhờ loài hoa của sự lạc quan, yêu đời. Loài hoa không khuất phục trước khó khăn và luôn hướng về tương lai phía trước. Thế nhưng loài hoa này còn mang thêm một ý nghĩa đặc biệt đó chính là sự chờ đợi.

Chuyện kể rằng, ngày xưa có một cô gái đem lòng yêu thương một chàng trai nghèo. Họ đã thề nguyện sẽ bên nhau mãi mã không rời. Chàng trai còn nói rằng nếu một ngày bầu trời không xanh và nắng không còn thì khi đó họ mới lìa xa. 

Thế nhưng một ngày nọ chàng ta đã chia tay cô gái, trước biến cố tình cảm này cô nàng đau buồn thảm thiết. Cô cứ hướng về phía mặt trời để chờ đợi tình yêu của mình cho đến khi kiệt sức. Vì lẽ đó mà hoa hướng dương có ý nghĩa nói về sự chờ đợi. Nếu một ai đó gửi cho bạn những bông hoa hướng dương. Có thể là họ đang chờ đợi bạn đáp lại tình yêu. 

Hoa oải hương

Cánh đồng hoa oải hương khi hoàng hôn buông xuống

Cánh đồng hoa oải hương khi hoàng hôn buông xuống

Hoa oải hương là loài hoa có xuất xứ từ vùng đất Địa Trung Hải. Sắc tím thủy chung cùng hương thơm ngào ngạt của hoa oải hương đã chiếm trọn cảm tình của những người yêu hoa. Hoa oải hương mang ý nghĩa về một tình yêu thủy chung son sắt. Tượng trưng cho sự chờ đợi của những người yêu nhau rồi sẽ quay về bên nhau.

Ý nghĩa này bắt nguồn từ chuyện tình cảm từ thuở nhỏ của một đôi nam nữ tại nước Pháp. Họ sinh sống ở một ngôi làng nơi có một cánh đồng hoa oải hương rộng bát ngát. Họ đã cùng nhau lớn lên và trải qua những ngày tháng đẹp của tuổi thơ. 

Họ hứa hẹn sau này sẽ lấy nhau, mỗi người họ đều giữ một chiếc lọ có hoa oải hương ở phía trong. Nhưng tới một ngày chàng trai bị bệnh nên đã phải đi điều trị ở nước ngoài. Chàng trai sau đó được chữa trị và trở thành một ca sĩ nhưng lại mất đi ký ức.

Cô gái ở làng vẫn chung thủy đợi chờ và hy vọng. Sự chờ đợi đó được đền đáp khi anh ấy đã quay trở lại. Họ nhận ra nhau và tiếp tục tình yêu của mình. Nhưng không may cô gái lại bị bệnh hiểm nghèo và ra đi mãi mãi. Chàng trai ở lại với niềm tiếc thương vô hạn và vẫn tiếp tục trồng hoa oải hương để nhớ về cô gái ấy.

Hoa cúc dại

Loài hoa cúc dại

Loài hoa cúc dại

Hoa cúc dại là loài hoa mang vẻ đẹp mỏng manh, yếu đuối. Dù sống ở những mảnh đất màu mỡ hay cằn cỗi thì cúc dại đều có thể phát triển mạnh khỏe. Những bông hoa cúc dại khiến tâm hồn ta thêm bình yên và được tiếp thêm những năng lượng tích cực. Bên cạnh những ý nghĩa về sự bình yên thì hoa cúc dại còn mang ý nghĩa về sự chờ đợi.

Chờ đợi về một cuộc sống tốt đẹp hơn sau những bão giông. Chờ đợi để được hạnh phúc với người mà mình yêu thương. Nếu như bạn nhận được hoa cúc dại từ một ai đó thì người đó đang muốn gửi gắm thông điệp rằng họ đang đợi bạn hồi đáp. Và cũng có thể để dành tặng cho sự chờ đợi tuyệt vời của bạn.

Hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh trong gió

Hoa bồ công anh trong gió

Hoa bồ công anh hay còn được gọi với tên “hoa biết bay” là loài hoa xuất hiện nhiều ở vệ đường hoặc trên các sườn đồi. Hoa bồ công anh có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc đại diện cho những ý nghĩa khác nhau. 

Nhắc đến hoa bồ công anh, người ta sẽ nhớ đến một loài hoa đại diện cho sự hạnh phúc, hòa bình. Là loài hoa của sự lạc quan và tích cực và là những khát khao của tuổi trẻ.

Và một ý nghĩa đặc biệt nữa đó chính là sự chờ đợi trong tình yêu. Chờ đợi cho tới một ngày những cánh hoa sẽ theo gió bay đi và hiện diện ở một vùng đất mới. Sự chờ đợi ấy tuy đẹp nhưng buồn.

Hoa hồng tím

Hoa hồng tím vô cùng cuốn hút

Hoa hồng tím vô cùng cuốn hút

Hoa hồng tím là loài hoa có vẻ ngoài bí ẩn và kiêu sa, sắc tím mộng mơ quyến rũ mọi ánh nhìn. Không những thế hoa hồng tím còn được yêu thích bởi những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Loài hoa đại diện cho sự độc lập, mạnh mẽ và kiên cường của phái đẹp. Trong tình yêu loài hoa này minh chứng cho một mối quan hệ vĩnh cửu, bền chặt nhờ vào sự thủy chung. Là sự chờ đợi, quyết tâm một lòng theo đuổi, cạnh bên người mình yêu thương.

Nếu người yêu, chồng hoặc vợ của bạn tặng cho bạn bó hoa hồng tím thì có nghĩa rằng trong lòng người ấy chỉ có mình hình bóng của bạn. Và họ sẽ luôn sẵn sàng chờ đợi những điều tốt đẹp cùng với bạn.

Hoa lưu ly

Hoa lưu ly loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi

Hoa lưu ly loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi

Hoa lưu ly là loài hoa nhỏ bé, mong manh và màu sắc vô cùng độc đáo. Hoa lưu ly thường được lựa chọn để trồng trong vườn nhà hoặc chậu cây trang trí trong nhà. Ý nghĩa hoa lưu ly vô cùng thú vị. Đó chính là sự gắn kết, lãng mạn và tình yêu ngọt ngào.

Ngoài ra hoa lưu ly là loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi, nhưng là đợi chờ trong cô đơn. Ý nghĩa này xuất phát từ câu chuyện về một đôi trai tài, gái sắc.

Họ yêu nhau thắm thiết và được tất cả mọi người trong làng ủng hộ. Thế nhưng một ngày khi cả hai đang dạo chơi cạnh một con suối thì cô gái nhìn thấy những bông hoa lưu ly xinh đẹp mọc ở ven sông. Cô muốn có những bông hoa đó và chàng trai đã không ngần ngại đi hái. Nhưng chẳng may chàng trượt chân và bị dòng nước cuốn trôi. 

Nàng đau buồn và trồng rất nhiều hoa lưu ly để tưởng nhớ người yêu. Nàng cứ sống mãi trong cô đơn và luôn chờ đợi đến ngày trùng phùng nơi thiên đường.

Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo mộc mạc và giản dị

Hoa thạch thảo mộc mạc và giản dị

Hoa thạch thảo hay còn gọi là hoa cúc cánh mối là loài hoa có nét đẹp mộc mạc và giản dị. Sự mong manh của những cánh hoa tựa như những cô gái yếu đuối cần được chở che. Hoa thạch thảo tượng trưng cho tình cảm đôi lứa nhẹ nhàng và nồng thắm. Dù trải qua bao nhiêu sóng gió cũng sẽ luôn ở cạnh bên. Nhưng loài hoa này còn mang một ý nghĩa nữa đó chính là sự chờ đợi, chờ đợi một mình đơn côi trong tình yêu. Điều đó khiến chúng ta liên tưởng tới những câu chuyện buồn về sự lìa xa mãi mãi. Người ở lại thì mãi đợi chờ người đã đi xa.

Hoa tử đằng

Hoa tử đằng với sự chờ đợi về tình yêu trọn vẹn

Hoa tử đằng với sự chờ đợi về tình yêu trọn vẹn

Hoa tử đằng là loại cây thân leo mọc thành từng chùm và có màu sắc vô cùng rực rỡ. Người ta yêu mến hoa tử đằng vì loài hoa này mềm mại, duyên dáng cùng sắc tím mơ mộng.

Những ý nghĩa của hoa tử đằng cũng vô cùng sâu sắc. Ở Nhật Bản loài hoa này chính là đại diện cho tình yêu trường tồn với thời gian.

Hoa tử đằng biểu tượng cho sự kiên trì, nhẫn nại và chờ đợi của những cặp đôi. Chờ đợi để được bên nhau mãi mãi. Nếu một chàng trai tặng những bông hoa tử đằng cho bạn thì có nghĩa là họ đang chờ sự phản hồi từ bạn.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu vô cùng xinh đẹp

Hoa cẩm tú cầu vô cùng xinh đẹp

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa đặc biệt và có thể thay đổi màu sắc khi độ PH của đất thay đổi. Loài hoa này không chỉ được yêu thích bởi màu sắc mà ý nghĩa của hoa cũng vô cùng đặc biệt.

Hoa cẩm tú cầu chính là đại diện của tình cảm chân thành, của sự thấu hiểu lẫn nhau. Và loài hoa này cũng chính là một trong những loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi trong tình yêu. Sự chờ đợi có thể mang đến trái ngọt nhưng cũng có thể mang đến sự cô đơn lẻ bóng. Nhưng đó đều là những cảm xúc chân thành của con người.    

Như vậy là tapchicaycanh.com đã giới thiệu đến các bạn 10 loài hoa mang ý nghĩa chờ đợi. Hãy dành tặng những bông hoa xinh đẹp và ý nghĩa này đến những người thân yêu của mình nhé. Xem thêm ý nghĩa của các loài hoa tại Tạp Chí Cây Cảnh.

Xem thêm: Cây Phát tài là gì? Có mấy loại? Ý nghĩa phong thủy?

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :