Nên trồng cây Lưỡi Hổ ở đâu giúp đem lại may mắn nhất?

trồng cây lưỡi hổ ở đâu

Nên trồng cây lưỡi hổ ở đâu để tươi tốt, mang lại phong thủy may mắn cho gia chủ? Chủ đề cũ nhưng lại rất mới với những người trồng loại cây này. Bởi vị trí để cây cảnh ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy trong nhà. Sau đây, Cây phong thủy sẽ cùng điểm qua những chỗ nên trồng cây lưỡi hổ.

Nên trồng cây lưỡi hổ đâu?

Cây lưỡi hổ góp phần tạo cảnh quan đẹp, không gian trong lành và đặc biệt là mang lại phong thủy rất tốt. Cây thường được sử dụng để trang trí trong các văn phòng công ty, trong nhà gia đình ở, ngoài sân vườn cũng như cũng có thể bố trí trong công viên, khu vui chơi và nhiều nơi khác. Như vậy, để cây lưỡi hổ mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình thì giải quyết câu hỏi nên trồng cây lưỡi hổ ở đâu bằng những giải pháp dưới đây.

Trồng cây lưỡi hổ ở đâu? Cùng điểm qua một số vị trí lý tưởng:

Trong phòng khách

Cây Lưỡi Hổ được trồng nhiều trong phòng khách

Cây Lưỡi Hổ được trồng nhiều trong phòng khách

Với phòng khách chắc hẳn là câu trả lời số 1 cho câu hỏi nên trồng cây lưỡi hổ ở đâu. Đây cũng là không gian tập trung nhiều người, cả gia đình quay quần bên nhau và là nơi để đón tiếp khách quý đến chơi. Trồng cây lưỡi hổ tại phòng khách giúp cho không gian căn phòng trở nên xanh tươi, không khí tốt hơn và tạo vẻ đẹp cảnh quan nhiều hơn.

Quan trọng hơn hết là cây sẽ mang lại nhiều điều may mắn, phát tài , phát lộc cho gia chủ cùng gia đình của mình. Cụ thể hơn là các vị trí đặt trong phòng khách được ưa chuộng nhất là: bên cạnh kệ tivi, ghế sofa hoặc để bên trên bàn lớn, giúp cây lưỡi hổ thành trung tâm của căn nhà, lan tỏa những vận khí, tài lộc may mắn ra khắp căn nhà.

Xem thêm: Cách trồng cây lưỡi hổ tại nhà cực đơn giản ít người biết

Trong phòng ngủ

Trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ giúp con người có thể dễ ngủ và ngủ ngon hơn

Trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ giúp con người có thể dễ ngủ và ngủ ngon hơn

Để trả lời tiếp theo cho câu hỏi trồng cây lưỡi hổ ở đâu thì không thể bỏ qua phòng ngủ. Theo các nghiên cứu khoa học thì cây lưỡi hổ có chức năng hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldehyde…

Một điểm lợi của cây lưỡi hổ là cây thuộc cơ chế sinh học ngược. Tức là cây sẽ nhả khí oxy vào ban đêm hút cacbonic vào ban đêm, như vậy sẽ cung cấp thêm oxy cho con người cải thiện quá trình hô hấp vào ban đêm giúp con người có thể dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Trong khi cuộc sống hiện đại ngày càng tấp nập, đi làm cả ngày mệt mỏi, tối về cần nghỉ ngơi điều hòa cơ thể, việc ngủ ngon là một cách giúp chúng ta reset lại cơ thể, chuẩn bị tinh thần tốt cho một ngày làm việc mới. Cho nên cây lưỡi hổ là lựa chọn hàng đầu cho việc trồng và đặt trong phòng ngủ.

Trên bàn làm việc

Đặt cây lưỡi hổ trên bàn làm việc đem lại không gian làm việc trong lành

Đặt cây lưỡi hổ trên bàn làm việc đem lại không gian làm việc trong lành

Theo các nghiên cứu khoa học thì cây lưỡi hổ có chức năng hút tia tử ngoại từ máy tính, từ các thiết bị điện tử cho nên cây rất phù hợp để đặt và trồng trong phòng làm việc, trên bàn làm việc. Như vậy có thể đem lại không gian làm việc trong lành, lại vừa giúp công việc của bạn thêm thuận lợi. Vì vậy, trồng và đặt cây lưỡi hổ trong phòng, bàn làm việc rất hữu dụng đã trả lời cho câu hỏi trồng cây lưỡi hổ ở đâu là tốt nhất.

Trong phòng tắm

Trồng cây lưỡi hổ trong phòng tắm có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại trong không khí

Trồng cây lưỡi hổ trong phòng tắm có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại trong không khí

Với phòng tắm cũng là lựa chọn không tệ. Cây lưỡi hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu sáng khoảng thời gian rất dài cho nên vị trí trồng và đặt cây trong phòng tắm hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng sống của cây.

Không chỉ dễ trồng, lá của cây lưỡi hổ có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại trong không khí. Đây là sự lựa chọn khá tốt cho nhà tắm, nhà vệ sinh. Tuy nhiên khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà tắm cần để ý một vài chi tiết như: nên lau lá thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh phát triển vì đây là môi trường ẩm thấp dễ sinh bệnh cho cây.

Ở ngoài sân, vườn

Trồng cây lưỡi hổ ở sân vườn sẽ đem lại may mắn, phong thủy tốt cho gia chủ

Trồng cây lưỡi hổ ở sân vườn sẽ đem lại may mắn, phong thủy tốt cho gia chủ

Khi gặp câu hỏi trồng cây lưỡi hổ ở đâu thông thường sẽ nghĩ ngay nên trồng cây trong nhà sẽ đem lại may mắn, phong thủy tốt nhưng ít ai biết được trồng cây ngoài sân cũng có tác dụng trừ tà, xua đuổi bùa chú, ma quỷ khá tốt. Cây được trồng chậu treo trước cửa nhà thay cho những nhánh Xương rồng, trồng thành hàng ngoài sân vườn cũng như ngoài cổng rất đẹp

Trồng trong chậu trong các quán cafe, nhà hàng

Trồng cây lưỡi hổ trong quan cf, nhà hàng tạo cảnh quan đẹp lan tỏa năng lượng tích cực xung quanh

Trồng cây lưỡi hổ trong quan cf, nhà hàng tạo cảnh quan đẹp lan tỏa năng lượng tích cực xung quanh

Tiếp theo, để trả lời câu hỏi trồng cây lưỡi hổ ở đâu thì các chủ kinh doanh không thể quên được cây lưỡi hổ. Với chức năng lọc không khí, tạo cảnh quan đẹp lan tỏa năng lượng tích cực xung quanh thì cây lưỡi hổ thường được dùng trang trí trong các quán cafe, nhà hàng, khách sạn,..mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

Trồng ngoài công viên 

Cây Lưỡi Hổ trồng ngoài công viên mang lại không gian trong lành, tạo vẻ đẹp cho cảnh quan

Cây Lưỡi Hổ trồng ngoài công viên mang lại không gian trong lành, tạo vẻ đẹp cho cảnh quan

Thêm một nơi quen thuộc mà hay được trồng cây lưỡi hổ đó chính là công viên. Là nơi công cộng được nhiều người lui tới, cây lưỡi hổ mang lại không gian trong lành, mát mẻ giúp ích cho cuộc sống và góp phần tạo thành cảnh quan đẹp cho khu vực đó.

Nếu người trồng cây lưỡi hổ muốn gặp may mắn và tài lộc vào nhà thì cần phải tìm hiểu và trả lời được câu hỏi nên trồng cây lưỡi hổ ở đâu. Đây cũng là vấn đề quan trọng trong việc mang lại phong thủy tốt cho gia đình. Với những thông tin chia sẽ như trên, Tapchicaycanh.com mong người trồng cây cảnh sẽ đúc kết được nhiều kiến thức cho riêng mình và luôn được may mắn, vận khí tốt vào nhà.

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem