Những sai lầm khi trồng cây Lưỡi Hổ phổ biến nhất

sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ

Sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ tưởng đơn giản nhưng thực ra lại gây ra hậu quả nghiêm trọng. Những sai lầm cơ bản do không rõ đặc tính của cây khiến cho cây bị chết, ảnh hưởng đến phong thủy dẫn đến những điều không may mắn cho gia đình. Cùng chúng tôi điểm qua những sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ mà người trồng thường xuyên gặp phải.

Những sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ

Đặt sai vị trí là một trong những sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ

Đặt sai vị trí là một trong những sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây dễ trồng, không cần tốn công chăm sóc nhiều. Tuy nhiên vẫn có những sai lầm mà người trồng gặp phải như là đặt sai vị trí cây trồng, cách chăm sóc cây lưỡi hổ chưa đúng cách. Cùng điểm qua những sai lầm mà người trồng cây lưỡi hổ gặp phải.

Đặt cây lưỡi hổ sai vị trí

Một trong những sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ mà ít người trồng nào biết và chú ý đến đó là đặt sai vị trí cây. Người trồng lâu nay chỉ quan tâm đến lợi ích cũng như là phong thủy tốt mà cây mang lại, nhưng lại quên một điều là vị trí đặt cây và hướng đặt cây cũng rất quan trọng. Đặt đúng vị trí thì cây mới phát huy và mang lại may mắn cho gia chủ. Sau đây là một vài vị trí đặt không tốt.

Đặt cây lưỡi hổ trong phòng tắm

Một số người cho rằng đặt cây lưỡi hổ trong phòng tắm để hút bụi bẩn, thanh lọc không khí, khử mùi hôi. Nhưng nếu đặt cây trong phòng tắm sẽ thiếu ánh sáng tự nhiên, cùng với độ ẩm cao sẽ khiến rễ cây bị thối, nấm mốc và chết. Do đó cây lưỡi hổ được khuyên là không nên đặt trong phòng tắm.

Đặt cây lưỡi hổ ngay cửa ra vào

Đây là vị trí đặt tuyệt đối cấm kỵ, như chúng ta đã biết cây lưỡi hổ là cây mang lại phong thủy tốt, may mắn và tài lộc vào nhà tuy nhiên khi đặt cây ngay trước cửa ra vào thì sẽ chặn tài lộc, tiền tài vào trong nhà. Vì thế, tuyệt đối không được đặt cây lưỡi hổ ngay trước cửa ra vào.

Đặt cây ở những nơi tù túng, môi trường quá kín lâu ngày tưới nước sẽ không khô, đất chậu quá ẩm, môi trường kém thông thoáng dễ sinh vi khuẩn làm cây bị thối rễ, thối lá.

Các vị trí để đặt cây lưỡi hổ đúng và hợp phong thủy là: đặt trong phòng khách, phòng ngủ, ban côngtrên bàn làm việc,..

Chăm sóc cây lưỡi hổ không đúng cách

Tưới nước quá thường xuyên cho cây lưỡi hổ không cần thiết và sẽ gây hại cho cây

Tưới nước quá thường xuyên cho cây lưỡi hổ không cần thiết và sẽ gây hại cho cây

Xem thêm: Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào trong phong thủy

Chăm sóc cây không tốt, không đúng cách là một trong những sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ phổ biến và thường xuyên nhất. Để cây trồng phát triển, sinh trưởng bình thường, người trồng cần chú ý chăm sóc. Cần lưu ý những đặc tính của cây để có cách trồng cây hợp lý, để cây luôn xanh tốt. Nên tránh các sai lầm sau:

Tưới nước quá thường xuyên

Là loại cây mọng nước, có khả năng giữ nước rất tốt nên việc tưới thường xuyên cho cây lưỡi hổ không cần thiết và gây hại cho cây.  Do đó, chỉ tưới cho cây khi phát hiện đất của cây lưỡi hổ đã khô. Mỗi lần tưới cây cần lưu ý là sử dụng bình tưới phun sương cho cây, không tưới 1 lúc quá nhiều nước sẽ khiến cây không thoát nước kịp gây úng rễ và chết cây. Đặc biệt, nhớ chỉ tưới xung quanh viền chậu không nên để nước ứ đọng trong khe lá.

Chậu trồng cây lớn, lỗ thoát nước không tốt

Nhiều người quan niệm chậu càng lớn thì không gian cho cây phát triển càng tốt, tuy nhiên với chậu cây càng lớn thì đất trồng càng nhiều, tưới nước càng nhiều khiến độ ẩm trong chậu cao. Đây là điểm tử huyệt của cây đặc tính trữ nước, khiến cây ngập úng và chết.

Thêm một sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ nữa là để cây lưỡi hổ ngoài trời

Để ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với cây là điều không tốt, gây hại cho cây . Cây sẽ dễ bị cháy lá và để lại nhiều vết sẹo xấu xí. Để ngoài trời nhưng để trong bóng mát, có mái che giúp cây phát triển tốt , giúp cho hình dáng cây gọn gàng hơn, lá bóng hơn.

Lựa chọn những loại đất trồng cứng

Thiếu chất dinh dưỡng khiến cây chậm phát triển. Lựa chọn đất vườn thông thường để trồng trọt, đất quá dính, độ thấm kém, dễ hình thành xơ cứng ảnh hướng đến quá trình sinh trưởng của cây lưỡi hổ.

Lạm dụng phân bón

Sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ còn là lạm dụng quá nhiều phân bón. Bổ sung chất hữu cơ cho cây quá nhiều lại không tốt cho cây. Lưu ý khi bón phân chỉ cần thỉnh thoảng bón phân là đủ. Nên bón trong thời gian cây trưởng thành , phát triển tốt để ra hoa. Với bộ rễ nhỏ, mỏng manh thì việc bón quá nhiều phân bón có thể gây cháy rễ và thối bộ rễ.

Với những sai lầm khi trồng cây lưỡi hổ kể trên, tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Phải nắm bắt và hiểu thêm về những sai lầm này để phòng tránh không mắc phải. Có như vậy cây mới duy trì và phát triển tốt, giúp  mang lại sinh khí, tài lộc cho gia chủ.

Cây cảnh sẽ luôn sưu tầm và bổ sung kiến thức giúp độc giả nắm bắt được nhiều lưu ý khi trồng cây lưỡi hổ. Như vậy có thể chăm sóc cây trồng thật tốt, tránh những sai lầm kể trên.

5/5 - (6 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem