Top 10 loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn và nỗi buồn

loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn

Bạn đã biết những là hoa tượng trưng cho sự cô đơn chưa? Hoa chính là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng trong cuộc sống này. Có vô vàn loài hoa và mỗi loại hoa lại có một ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Có những loài mang ý chúc mừng, có loài lại tượng trưng cho tình yêu hoặc cho sự cô đơn. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn nhé.

Những loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn

1. Hoa hồng đen 

Hoa hồng đen - Loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn

Hoa hồng đen – Loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn

Khi nhắc tới sự cô đơn và chia ly, đau buồn người ta thường sẽ nhớ tới hoa hồng đen. Sâu bên trong những bông hoa hồng đen chính là sự huyền ảo, bí ẩn. Nhiều người còn lấy hoa hồng đen để tượng trưng cho khao khát mãnh liệt của mình. Không những vậy hoa hồng còn có thể nói tới sự lạnh lùng và cô đơn.

Chưa hết, theo như chúng tôi biết, hoa hồng đen chính là biểu tượng cho một tình yêu đầu ân oán, ganh ghét dẫn tới sự tuyệt vọng hay đôi khi nó có thể là tình yêu mù quáng khi đặt trọn niềm tin vào một điều gì đó. Hoa hồng đen đại diện cho nỗi buồn, sự lạnh lùng, cô đơn và một tình yêu đau khổ,…

2. Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng biểu hiện cho sự tinh khiết hay còn được sử dụng nhiều trong đám tang. Là vẻ đẹp tinh khiết và tôn kính để bày tỏ sự quan tâm tới người đã mất. Là sự chia buồn với những đau thương đối với gia đình của người mất. Mang trong mình sự tinh khôi và là hiểu hiện của sự chia buồn với người đã ra đi.

Xem thêm: Top 6 loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ

3. Hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh

Bồ công anh là một loài hoa đẹp được nhiều người biết đến, nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa của loài hoa này. Nếu nói đây là loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn và chia buồn thì thật khó để tin. Khi nhắc tới bồ công anh, người ta sẽ nghĩ tới hình ảnh của người con gái đẹp, không được vui vẻ trong tình yêu và loài hoa này là sự chờ đợi trong tình yêu.

Có thể bạn sẽ nhận ra được vẻ đẹp của loài hoa này, nhưng bạn đã biết loài hoa này có màu gì chưa? Khi nở loài hoa này sẽ có màu vàng và khi chuyển thành hình cầu hoa này sẽ chuyển từ màu vàng thành màu trắng. Và đó cũng chính là dấu hiệu báo hoa sắp tàn. Hạt giống sẽ được hình thành xung quanh nhụy và có gió nó sẽ bay đi và hình thành cây mới ở vùng đất khác.

Loài hoa này cũng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng khi chuyển thành thành màu trắng là loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn, lặng lẽ còn khi hoa màu vàng sẽ tượng trưng cho tươi mới.

4. Hoa anh đào

Hoa anh đào

Hoa anh đào

Hoa anh đào không nở rực rỡ như hoa hồng,… nhưng loài hoa này lại mang trong mình một vẻ đẹp đằm thắm nhưng thu hút được rất nhiều người. Biểu hiện của sự tươi mới, ngây thơ, thuần khiết như vẻ đẹp của người phụ nữ và cũng chính điều này đã được nhiều người yêu thích. Ở đất nước Nhật Bản, người ta coi hoa anh đào cuộc sống ngắn ngủi bởi thời gian loài hoa này nở cũng rất ngắn. Vì thế mà hoa anh đào tượng trưng cho nỗi buồn đau, sự ngắn ngủi.

Khi nở không rực rỡ mà mỏng manh ngây thơ và khi rụng lại nhẹ nhàng một cách buồn bã, khoan dung. Bởi thời gian hoa nở và rụng rất ngắn chỉ trong vòng mấy ngày là hoa đã dần héo đi. Hoa anh đào là loài hoa tượng trưng cho cuộc đời ngắn và mong manh. Nhưng người Nhật luôn coi hoa anh đào là biểu hiện của sự lụi tàn ngay trong khoảng thời gian đẹp rực rỡ nhất.

5. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu

Theo như chúng tôi tìm hiểu được thì loài hoa cẩm tú cầu được mọi người biết đến từ câu chuyện truyền thuyết có từ Nhật Bản. Những người yêu hoa đều bị mê mẩn bởi vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu, nó riêng biệt không giống như những loài hoa khác. Thế nhưng vẻ đẹp bên ngoài thu hút người nhìn còn ẩn chứa ở bên trong, nó lại là loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn, nỗi buồn.

Xem thêm: Top 12 loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc

6. Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng

Hoa hồng được biết đến là loài hoa đại diện của tình yêu và sự vui tươi, nhưng hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác. Vậy hoa hồng vàng mang trong mình ý nghĩa gì? Hoa hồng vàng thường được người ta coi là một loài hoa tượng trưng cho cô đơn, sự đơn đọc và nỗi buồn.

Hoa hồng vàng là sự chia ly, những giọt nước mắt, trong văn hóa và quan điểm của người Nhật thì nếu tặng ai đó hoa hồng vàng có nghĩa là bạn rất ghét người đó.

7. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là loài hoa được nhiều nhà văn ca ngợi, nó có tên nước ngoài là “Daffodil” và “Narcissus”. Là một loài hoa có màu vàng rực chói như ánh nắng. Loài hoa này tượng trưng cho cô đơn, sự hư ảo, và một tình yêu đơn phương không được đáp lại.

8. Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ

Cúc cũng có rất nhiều loại và nhiều màu khác nhau, và đương nhiên nó cũng sẽ mang trong mình những ý nghĩa không giống nhau. Cúc vạn thọ cũng không phải ngoại lệ, cúc vạn thọ để nói đến sự tuyệt vọng, nỗi buồn trong tình yêu hay trong trường hợp khác nó còn có thể biểu hiện cho sự ghen ghét đố kị ai đó.

Nói chung, khi nói đến cúc vạn thọ điều đầu tiên người ta nghĩ tới đó là nỗi buồn, sự mất mát và những điều tiêu cực ở trong tình yêu. Tuy nhiên, ngày này ý nghĩa của loài hoa này đã được nhiều người nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn.

9. Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng

Hoa cúc là loài hoa phổ biến, được sử dụng nhiều và có ý nghĩa khác nhau theo từng vùng miền, từng phong tục tập quán mà người ta sẽ có quan niệm về loài hoa này. Hầu hết hoa cúc trắng được sử dụng trong đám tang, để thay lời chia buồn với gia đình vì sự mất mát. Từ đó mà hoa cúc trắng là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, sự chia buồn với những mất mát trong cuộc sống.

10. Hoa cỏ may

Hoa cỏ may

Hoa cỏ may

Hoa cỏ may là một loài hoa dại, tuy không được nhiều người sử dụng nhưng nó lại được rất nhiều người trẻ yêu thích chụp ảnh tại những cánh đồng hoa cỏ may. Hoa cỏ may mang trong mình nỗi cô đơn, sự xa cách, lẻ loi và cô độc. Loài hoa không màu sắc mà cũng chẳng có mùi hương nên không được yêu thương. Những bông hoa cỏ may gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ con người. Thế nên khi nhắc tới hoa cỏ may nhiều người sẽ nhớ đến một thời tuổi thơ đáng nhớ với bao điều tiếc nuối chưa làm được trong quá khứ.

Trên đây là những loài hoa tượng trưng cho sự cô đơntapchicaycanh.com đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về những loài hoa trong cuộc sống này. Và có thể biết cách sử dụng những loài hoa này hợp lý nhất trong cuộc sống này nhé!

Xem thêm: Hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì?

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem