Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì? Tổng hợp mẫu cây phong thủy

tuổi bính dần 1986 hợp cây gì

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì nhất là câu hỏi mà rất nhiều người Bính Dần thắc mắc khi muốn lựa chọn cây cảnh trang trí bàn làm việc và nhà ở bởi cây cảnh không chỉ là vật trang trí mà còn là vật phong thủy mang đến may mắn cho chủ sở hữu.Vậy những loài cây nào là cây phong thủy của người Bính Dần 1986? Cùng Tạp chí cây cảnh tìm hiểu ngay sau đây.

Đôi nét về người Bính Dần 1986

Tổng quan về người Bính Dần 1986

Tổng quan về người Bính Dần 1986

Tính cách

Người Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Lư Trung Hỏa. Những người này thường có tính cách bộc trực, thẳng thắn và có phần nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Đa phần họ là những người có ý chí, sức mạnh nội tại mạnh mẽ, họ luôn thể hiện sự cảm xúc yêu ghét rõ ràng và không dấu diếm nên nhiều lúc sẽ bị ghét bỏ, chơi xấu nên cần kiềm chế cảm xúc tốt hơn.

Cuộc đời

Cuộc đời của người Bính Dần thường khá nhiều phiền muộn, họ luôn không được an nhàn và thoải mái trong tâm thức thay vào đó luôn là sự lo lắng, bất an. Nhưng bù lại cuộc sống vật chất của họ lại khá đủ đầy, họ không bao giờ phải sống trong cảnh khó khăn, chật vật.

Trong tình duyên, nam Bính Dần thường không được suôn sẻ, họ thường chịu cảnh ngang trái, nhiều biến chuyển trong chuyện tình cảm, phải đến năm 30 tuổi trở đi thì hạnh phúc của họ mới viên mãn.

Bính Dần sinh vào tháng 2,3,9 âm lịch sẽ có nhiều lần thay đổi về tình duyên. Những người sinh tháng 4,6,8,10,11 âm lịch sẽ có 2 lần thay đổi về tình duyên. Chỉ có những người sinh tháng 1,5,12 thì tình duyên khá thuận lợi và hạnh phúc.

Bính Dần hợp mệnh gì? Kỵ mệnh gì?

Phong thuỷ tuổi Bính Dần 1986

Phong thuỷ tuổi Bính Dần 1986

Người Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ, nếu người mệnh Hỏa sử dụng những màu sắc liên quan đến 2 mệnh này sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, khi người mệnh Hỏa kết hợp làm ăn, hôn nhân với những người mệnh Hỏa và Thổ sẽ đem đến tiền tài, lộc lá, hôn nhân bền vững, viên mãn.

Đồng thời, người tuổi Bính Dần nên tránh xa những màu sắc liên quan đến mệnh Thủy, mệnh Kim và hạn chế kết hợp làm ăn, hôn nhân với những người mệnh này để tránh vận may bị chặn đứng, chưa kể xui xẻo, phiền phức cũng từ đó mà kéo đến.

Đặc điểm chung của những cây phong thủy Bính Dần

Cây phong thuỷ dành cho người tuổi Bính Dần

Cây phong thuỷ dành cho người tuổi Bính Dần

Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa nên màu sắc phong thủy của những người Bính Dần 1986 sẽ là màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, “Mộc sinh Hỏa” nên màu xanh lá của mệnh Mộc là màu tương sinh của những người mệnh Hỏa.

Tuổi Bính Tý 1986 hợp cây gì nhất? Đặc điểm chung của những cây phong thủy cho người mệnh Hỏa 1986 nằm ở màu sắc cây, phần lớn các loại cây cảnh có màu chủ đạo là đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá đều mang đến may mắn cho người mệnh Hỏa.

Một điểm nữa là người mệnh Hỏa thường không hợp với những cây thủy sinh, những cây trồng trên đất sẽ đem đến may mắn cho người mệnh Hỏa hơn thay vì những cây thủy sinh bởi “Thủy khắc Hỏa”.

Ngoài ra, mệnh Hỏa khắc chế được mệnh Kim nên những loại cây cảnh có màu trắng, xám đặc trưng của mệnh Kim cũng có thể dùng nếu người mệnh Hỏa thực sự yêu thích loài cây này, mặc dù chúng không mang lại may mắn nhưng cũng không gây ra cản trở cho người Bính Dần 1986.

Ý nghĩa của cây phong thủy đối với người Bính Dần

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì nhất?

Người Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với Mộc mà Mộc là cây nên những người sinh năm 1986 rất dễ tìm kiếm những loài cây phong thủy hợp với tuổi của chúng ta, đơn cử như:

Cây thuộc mệnh Mộc

Những cây thuộc mệnh Mộc hợp phong thủy với người Bính Dần phải kể đến như: Cây Đế Vương Xanh, cây Lộc Phát, cây Ngũ Gia Bì xanh, cây Vạn Thanh Niên Bò xanh, cây Kim Ngân, cây Sen Đá, cây Kim Tiền…

Cây Đế Vương Xanh

Cây Đế Vương Xanh

Cây Đế Vương Xanh

Là loại cây mang ý nghĩa của sự quyền lực, uy quyền và chiêu tài lộc, may mắn cho chủ nhân cực kỳ tốt rất thích hợp đặt trên bàn làm việc, trang trí bên trong nhà ở…

Cây Lộc Phát

cây phát lộc

cây phát lộc

Còn được gọi là cây Phất Dụ, cây Trúc May Mắn… loài cây này có thân đốt khá mềm nên có thể uốn theo theo hình dạng mong muốn rất thích hợp bài trí nhà ở, mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây Ngũ Gia Bì xanh

Cây Ngũ Gia Bì xanh

Cây Ngũ Gia Bì xanh

Là loại cây dễ chăm sóc và phát triển nhanh rất thích hợp trồng trang trí và phong thủy. Loài cây này với ý nghĩa ổn định tài vận, phát triển sự nghiệp, giữ vững vận may rất hợp để trang trí bàn làm việc.

Cây Sen Đá

Cây sen đá

Cây sen đá

Cây Sen Đá là loài cây có kích thước nhỏ, nhiều hình dạng và màu sắc, đồng thời rất dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa chuộng. Loài cây này tượng trưng cho tình yêu bền chặt, vĩnh cửu, mãi không đổi thay.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Loài cây này thường mọc theo khóm bụi tươi tốt có màu xanh mướt mang lại sự thoải mái, không khí trong lành cho căn nhà đồng thời mang đến ý nghĩa tốt đẹp về tiền bạc, tài vận…

Cây Vạn Niên Thanh Bò xanh

Cây Vạn Niên Thanh Bò xanh

Cây Vạn Niên Thanh Bò xanh

Hay còn được gọi là cây Trầu Bà Bò mang ý nghĩa cát tường, nếu trồng vào dịp tết, lễ mừng thọ sẽ thay thế cho lời chúc sung túc, trường thọ, cuộc sống viên mãn tốt đẹp.

Xem thêm:

Cây thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì nhất? Cây thuộc mệnh Hỏa là những cây bản mệnh cho người mệnh Hỏa, chúng thường có những màu sắc chủ đạo như màu đỏ, tím, hồng, cam. Chẳng hạn như cây Đế Vương Đỏ, cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, cây Hồng Môn, cây Bướm Đêm…

Đế Vương Đỏ

Cây Đế Vương Đỏ

Cây Đế Vương Đỏ

Cây Đế Vương Đỏ có màu xanh ở mặt trước lá và màu đỏ ở mặt sau, cả 2 màu này đều hợp phong thủy với người Bính Dần, chúng mang lại may mắn, bình an và sự thành công trong công việc cho chủ nhân.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý với sắc đỏ chủ đạo tượng trưng cho sự may mắn, đồng thời từ tên gọi cũng có thể biết ý nghĩa của cây là mang đến sự may mắn, phú quý, tiền tài cho gia chủ.

Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ

Với lá cây màu đỏ đặc trưng, cây Huyết Dụ mang đến ý nghĩa may mắn, đồng thời có tác dụng giữ tiền tài, tài lộc trong gia đình và xua đuổi tà ma.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn

Loài cây này tượng trưng cho lòng hiếu khách rất phù hợp để bài trí ở quầy lễ tân với ý nghĩa chào đón trang trọng dành cho khách hàng, đồng thời nó cũng mang ý nghĩa về tình yêu đẹp.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc

Loại cây này có kích thước nhỏ rất phù hợp để trang trí bàn làm việc, bệ cửa sổ với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn, vượng thịnh cho chủ sở hữu.

Lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy

Tuổi Bính Dần hợp những cây phong thủy có màu sắc chủ đạo là xanh lá, đỏ, hồng, tím, cam. Ngoài ra, người Bính Dần nên tránh xa những loại cây cảnh có màu sắc đặc trưng của mệnh Kim và mệnh Thủy như trắng, xanh dương, đen, xám… những cây cảnh này không những làm giảm bớt may mắn cho người Bính Dần mà thậm chí còn rước thêm xui xẻo, thị phi cho họ.

Nên lựa chọn những loài cây trồng đang trong tình trạng khỏe mạnh, tươi tốt, đồng thời nên chọn giống cây dễ chăm sóc, ít sâu bệnh để dễ dàng trồng trong nhà hoặc trong phòng làm việc mà không ảnh hưởng đến chủ nhân.

Nên tìm hiểu đặc tính của loài cây mà bạn trồng để có những cách chăm sóc phù hợp, đối với những loài cây ưa sáng thì nên phơi nắng thường xuyên để tránh vàng lá, rụng lá, thậm chí là chết cây.

Trên đây là tổng hợp những mẫu cây cảnh hợp với tuổi Bính Dần 1986 giúp người Bính Dần dễ dàng hơn trong việc chọn lựa loại cây phong thủy phù hợp cho bản thân. Để biết thêm chi tiết về các loài cây phong thủy cũng như cách chăm sóc phù hợp với từng loại cây vui lòng truy cập Tapchicaycanh.com để cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất liên quan đến cây cảnh.

Xem thêm: Cây Phát tài là gì? Có mấy loại? Ý nghĩa phong thủy?

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem