Tuổi Giáp Tý 1984 trồng cây gì trước nhà để hút vượng khí?

Tuoi-ty-1984-nen-trong-cay-gi-truoc-nha

Tuổi Giáp Tý 1984 trồng cây gì trước nhà để hút vượng khí? Trồng cây cảnh không chỉ giúp tạo quang cảnh đẹp mà còn có tác dụng phong thủy, mang lại vận lành, cho gia đình. Vì vậy, nhiều người thường quan tâm nên chọn cây gì trồng trước cổng, trong nhà hoặc bàn làm việc. Hãy cùng Tạp chí cây cảnh điểm qua những loài cây hợp với gia chủ tuổi Giáp Tý qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về người sinh năm 1984

Tuổi Giáp Tý Sinh năm 1984 mệnh gì?

 • Mệnh: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển
 • Tương sinh:Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa
 • Sinh năm 1984 là tuổi con Chuột Năm sinh dương lịch: Từ 02/02/1984 đến 20/01/1985
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý – Thiên can: Giáp
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh
 • Địa chi: Tý
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tính cách của người tuổi Giáp Tý

Những người sinh năm 1984 đều là sở hữu nét tính cách hoạt bát, thông minh. Họ là người nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc. Tuổi Giáp Tý sống trung thực, thẳng thắn, là người vui vẻ, lạc quan, thân thiện và biết cách quan tâm những người xung quanh.

Tuy nhiên, do tính cách khá bộc trực nên người tuổi này thường hay góp ý các việc vặt và đưa ra nhiều lời nhận xét không hay về việc của người khác. Họ thường thích đưa ra quan điểm trong cuộc tranh luận gây mất lòng. Người tuổi Giáp Tý cũng thường không kiểm soát chi tiêu, dẫn đến phung phí trong cuộc sống.

Người được sinh ra vào năm 1984 hợp số nào và màu nào?

Đối với số:

 • Nữ hợp: 2, 5 , 8, 9
 • Nam hợp: 6, 7, 8

Đối với màu:

 • Màu hợp: màu vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ghi
 • Màu khắc: màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, màu xanh lá cây .

Vai trò của cây kiểng phong thủy đối với tuổi Giáp Tý 1984

Người tuổi giáp tý rất tài giỏi, khôn ngoan, hoạt bát, nổi trội hơn người. Tuy nhiên vì bản chất quá nôn nóng và nóng nảy nên thường đưa ra những quyết định sai lầm. Ngoài ra người tuổi Giáp Tý còn không có khả năng quản lý tài chính, không có nhiều tài sản dù làm ăn chăm chỉ.

Người tuổi này phải vượt qua nhiều khó khăn, thử thách mới tìm đến cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Chính vì vậy, người sinh năm 1984 nên chọn cây phong thủy trồng trước nhà phù hợp để thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Phương pháp chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi giáp tý thuộc mệnh Kim, vì thế nên lựa chọn cây phong thủy hợp với người mệnh Kim để trồng trước nhà. Theo đó, cây có màu trắng, màu ghi, màu nâu và màu vàng là những cây hợp với người mệnh Kim nhất. Trong đó, màu trắng và màu ghi và màu bản mệnh, còn màu nâu và màu vàng là màu tương sinh của người mệnh Kim.

Tuổi Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì trước nhà?

Những cây phong thủy thuộc Hành Kim hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Cây Lan Ý

Tuổi Giáp Tý (1984) nên trồng cây gì trước nhà

Cây Lan Ý

Lan ý là cây trồng đầu tiên giúp giải đáp câu hỏi tuổi Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì trước nhà. Loài cây này tượng trưng cho khí chất thanh cao của người quân tử. Cây Lan Ý, không chỉ mang tới sự thuận lợi mà lại giúp phòng ngừa những thứ ô uế, xua đuổi vận xấu, điềm dữ. Nhiều người quan niệm cây Lan ý là cây trồng phong thủy hợp mệnh kim và mệnh thủy.

Cây Bạch mã hoàng tử

Tuoi-ty-1984-nen-trong-cay-gi-truoc-nha-bach-ma-hoang-tu

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Nếu vẫn chưa biết tuổi Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì trước nhà hãy tham khảo ngay cây Bạch mã hoàng tử. Theo phong thủy, cây Bạch mã hoàng tử có khả năng đem đến nhiều thuận lợi, tài vận tốt cho gia chủ. Loài cây này cũng được xem là vật phát tài của người mệnh Kim, giúp gia chủ thăng tiến nhanh trong công việc, thuận buồm xuôi gió.

Cây Ngọc Ngân

cay-ngoc-ngan-Tuoi-ty-1984-nen-trong-cay-gi-truoc-nha

Cây Ngọc Ngân

Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân được biết đến là loài cây tài lộc đem đến tiền tài, thuận lợi và phồn vinh cho người trồng. Vì vậy nhiều người cho rằng đặt một chậu cây trong gia đình hay trong văn phòng sẽ giúp công việc và cuộc sống thuận lợi, mang đến tài lộc, hưng vượng cho gia chủ.

Cây Ngân Hậu

Tuoi-ty-1984-nen-trong-cay-gi-truoc-nha

Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu sẽ là cái tên tiếp theo giúp trả lời câu hỏi tuổi Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì trước nhà. Cây thường được sử dụng để bài trí trong nhà, văn phòng hoặc trước cổng với ý nghĩa xua tan những điềm dữ, đem đến sự bình an, hạnh phúc cho chủ nhà. Ngân Hậu cực kỳ phù hợp với người mang mệnh Kim và mệnh Thủy, giúp hút tài lộc, vận khí tốt cho gia đình.

Cây Kim Tiền

Tuoi-ty-1984-nen-trong-cay-gi-truoc-nha-cay-kim-tien

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay được biết đến là cây kim phát tài. Thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trên mang ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho. Lá cây có hình tròn, màu xanh thẳm như những đồng tiền, tượng trưng cho tiền tài, sự sung túc, giàu sang, phú quý. Gia chủ tuổi Giáp Tý trồng cây này có thể thăng tiến nhanh trong công việc, làm đâu thắng đó.

Cây Kim ngân

Cây kim ngân

Cây kim ngân

Cây Kim ngân trong tiếng hán, kim tức là vàng, tiền, ánh vàng. Ngân tức là ngân lượng, kho lưu trữ. Khi ghép lại chữ kim – ngân có ý nghĩa phong thủy tiền tài của cải lúc nào cũng nhiều, chỉ tăng lên chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo hộ, cất giữ.

Những cây phong thủy thuộc Hành Thổ hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Cây Lưỡi hổ viền vàng

Tuoi-ty-1984-nen-trong-cay-gi-truoc-nha-luoi-ho-vien-vang

Cây Lưỡi hổ viền vàng

Lưỡi hổ viền vàng có chức năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, những việc xui xẻo, phá giải bùa chú. Lá cây thường mọc thẳng, biểu tượng cho sự quả quyết, chí hướng tiến lên của người tuổi Giáp Tý. Đặc biệt, đây là cây trồng lý tưởng giúp trả lời câu hỏi Tuổi Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì trước nhà. Cây không chỉ giúp làm đẹp không gian mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vì thế, Lưỡi hổ viền vàng thường được chọn làm quà tặng trong các dịp tân gia, khai trương…

Cây Đế vương vàng

Tuoi-ty-1984-nen-trong-cay-gi-truoc-nha-trau-ba-de-vuong

Cây Trầu bà đế vương

Đế vương vàng biểu trưng cho thái bình, tài lộc và giàu mạnh. Cây thường được trồng trước nhà giúp xua đuổi vận xui, đen đủi trong đời sống. Loài cây này không chỉ biểu tượng cho khí chất thanh cao của bậc Đế vương mà còn là lá bùa hộ thân giúp các gia chủ tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đây cũng là loài cây lý tưởng giúp trả lời câu hỏi Tuổi Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì trước nhà.

Cây Cau vàng

Tuoi-ty-1984-nen-trong-cay-gi-truoc-nha-cay-cau-vang

Cây Cau Vàng

Cây Cau vàng cũng là cái tên không thể thiếu khi giải đáp thắc mắc Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì trước nhà. Loài cây này được ví như hàng rào che chắn giúp đảm bảo ngôi nhà được bình yên, tránh xa những điều xui rủi và các luồng năng lượng xấu. Cây còn có tác dụng thu hút vượng khí, chiêu tài, chiêu lộc cho gia chủ.

Lan hồ điệp (hoa vàng)

Lan hồ điệp vàng

Lan hồ điệp vàng

Tương đương với mỗi màu sắc khác nhau, lan hồ điệp lại mang những ý nghĩa khác nhau. Thêm vào đó, thân hình tròn trịa, cánh hoa đẹp đẽ mọc đối xứng và màu sắc tươi sáng của lan hồ điệp mang lại nhiều lợi ích tốt cho phong thủy. Nói không ngoa, đây là loài cây biểu trưng cho sự phú quý, thịnh vượng, sung túc đầy đủ và may mắn thành công

Tuổi Giáp Tý 1984 nên trồng cây gì trước nhà là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tin chắc qua những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp được bạn đọc tìm ra loài cây phong thủy ưng ý cho gia đình. Truy cập ngay Tạp chí cây cảnh để tìm hiểu thêm các thông tin hay về cây trồng phong thủy.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

  :