Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Trồng cây gì để chiêu tài lộc?

tuổi mậu dần 1998 hợp cây gì

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Nên trồng cây gì để nhận được may mắn? Đâu là những cây phong thủy phù hợp với người Mậu Dần? Đây đều là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hãy cùng Cây phong thủy theo tuổi điểm qua những loài cây hợp với người sinh năm 1998 để có thể vừa làm đẹp không gian sống vừa giúp mang lại điềm lành.

Tổng quan về tuổi Mậu Dần 1998

Tổng quan về tuổi Mậu Dần 1998

Tổng quan về tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh gì?

 • Mệnh: Thổ – Thành Đầu Thổ – Đất trên thành
 • Tương sinh: Hành Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Hành Thủy, Mộc
 • Sinh năm 1998: Tuổi Hổ
 • Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
 • Thiên can: Mậu
 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp
 • Địa chi: Dần
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

Đôi nét về tuổi Mậu Dần

Những người sinh năm 1998 thuộc hành Thổ, tuổi này thường kiên trì và vững vàng trước mọi việc. Trong công việc và cuộc sống họ thường rất nghiêm túc, có nguyên tắc riêng, có trách nhiệm vì vậy thường được người khác tín nhiệm. Người tuổi hổ đất luôn thực tế hơn những tuổi dần khác vì vậy những người này thường đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn.

Con giáp này khi làm việc thường tập trung cao độ và có tinh thần tổ chức cao. Họ biết cách đặt ra mục tiêu cho bản thân mình, luôn phấn đầu và không ngừng làm việc chăm chỉ để đạt được mục đích. Tuổi Dần không cho phép bản thân lười biếng hay bỏ cuộc vì họ có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao.

Thêm một ưu điểm của người sinh năm 1998 chính là khả năng kiểm soát cảm xúc vô cùng tốt. Đồng thời họ cũng là những người tiên phong, dũng cảm, không ngần ngại đấu tranh vì lẽ phải. Mậu Dần sẽ là một người bạn trung thành, một đồng minh đáng tin tưởng và một người bạn đời biết hiểu biết yêu.

Người tuổi Mậu Dần sau khi bước sang tuổi 30 sẽ bắt đầu dư giả về tiền bạc, gia đình hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, trước đó tài vận không được suôn sẻ, cuộc sống gặp nhiều điều vất vả, gian nan. Tuổi này phải qua trung vận mới có thể nhận được nhiều cơ hội tạo dựng sự nghiệp, hậu vận được hưởng an nhàn.

Sinh năm 1998 vốn có nhiều lao đao, đặc biệt là nam giới tuổi Mậu Dần thường có nhiều biến cố. Tuổi nhỏ không gặp nhiều may mắn, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, thử thách, lên xuống thất thường. Nam tuổi này thường phiền lòng về nhiều việc và chỉ sau năm 36 tuổi mới bắt đầu an cư lạc nghiệp.

Xem chi tiết: Tuổi Mậu Dần 1998 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Bao Nhiêu Tuổi 2023?

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy, tác động mạnh mẽ đến vận số của mỗi người. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp tăng thêm may mắn, hạn chế những xui rủi và điềm xấu. Theo quy luật Ngũ Hành, người sinh năm 1998 thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ nên tuổi Mậu Dần sẽ hợp với những màu sắc tương ứng với hành Hỏa và hành Thổ như: Đỏ, Cam, Hồng, Tím, Nâu, Vàng…

Đề xuất cho bạn:

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp cây gì?

Cây phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 như: Cây Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan sọc vàng, Cây Đế vương vàng, Cây Cau vàng, Cây Phú quý, Cây Đế vương đỏ, Cây Huyết dụ, Cây Đa búp đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Hồng môn. Hãy cùng giải đáp câu hỏi 1998 hợp cây gì ngay dưới đây:

Cây hành Thổ hợp tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Lưỡi hổ viền vàng

Cây Lưỡi hổ viền vàng

Cây Lưỡi hổ viền vàng

Lưỡi hổ viền vàng chính là cái tên đầu tiên trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1998 hợp cây gì. Loài cây này có tác dụng trừ tà, xua đuổi tà ma, điềm dữ, xui xẻo… mang đến vận may cho người trồng. Cây này có lá mọc thẳng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí cương trực, tinh thần cầu tiến và tính quyết đoán.

Bên cạnh đó, cây Lưỡi hổ còn biểu tượng cho sự may mắn, chiêu tài chiêu lộc cho gia chủ, giúp công danh sự nghiệp tấn tới. Cũng chính vì vậy, loài cây này thường được chọn làm quà tặng đối tác, bạn bè, người thân nhân dịp lễ Tết, tân gia…

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Thiết mộc lan sọc vàng

Thiết mộc lan sọc vàng

Thiết mộc lan sọc vàng

Nếu bạn vẫn thắc mắc tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì thì Thiết mộc lan sọc vàng sẽ là đáp án tuyệt vời. Theo quan niệm phong thủy, loài cây này giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, khi ra hoa cũng là lúc tài vận, thịnh vượng đạt độ chín mùi.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Đế vương vàng

Cây Đế vương vàng

Cây Đế vương vàng

Đế vương vàng là loài cây mang ý nghĩa về sự bình an, tài lộc và thịnh vượng. Loài cây này cũng nằm trong đáp án của câu hỏi người sinh năm 1998 hợp cây gì. Vốn là một loại của cây Trầu bà, Đế vương vàng thường được mọi người sử dụng để xua đuổi tà ma và các vận khí đen đủi trong cuộc sống. Đồng thời, cây cảnh trồng trong nhà này sở hữu vẻ đẹp thanh tao, sang trọng giúp không gian sống thêm phần thanh tao, lịch sự và đầy uy quyền.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Cau vàng

Cây Cau vàng

Cây Cau vàng

Cau vàng được chọn trồng cảnh trong nhà như một chiếc hàng rào che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi những điềm xấu hoặc nguồn năng lượng độc hại. Đồng thời, loài cây này còn giúp hanh thông vượng khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây Cau vàng cũng là đáp án lý tưởng cho thắc mắc sinh năm 1998 hợp cây gì bởi cây này thuộc hành Thổ. Cây có khả năng thanh lọc độc tố, loại bỏ tà khí, mang lại thịnh vượng và quy quyền cho gia chủ.

Cây cảnh thuộc hành Hỏa hợp với người sinh năm 1998

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Phú quý

Cây Phú quý

Cây Phú quý

Để giải đáp câu hỏi những người sinh năm 1998 hợp cây gì có thể tham khảo qua cây Phú quý. Cây có màu đỏ, tượng trưng cho điều may mắn, tốt lành. Đồng thời, cũng như tên gọi, cây giúp mang lại tài lộc, phú quý, giàu sang cho gia chủ. Loài cây này rất hợp với người tuổi Mậu Dần, khi cây ra hoa cũng là lúc mọi điều may mắn, tốt đẹp nhất đến với gia chủ.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Đế vương đỏ

Cây Đế vương đỏ

Cây Đế vương đỏ

Đế vương đỏ hay còn được gọi với cái tên khác là Trầu bà Đế vương đỏ, thuộc họ Ráy và có nguồn gốc từ đảo Solomon (nguyên sinh tại Indonesia). Trong phong thủy, loài cây này được xếp vào hành Hỏa nên rất hợp với người sinh năm 1998. Trồng cây Đế vương đỏ trong nhà giúp gia chủ tuổi Dần thêm may mắn, bình an và hanh thông mọi việc.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Huyết dụ

Cây Huyết dụ

Cây Huyết dụ

Huyết dụ sẽ là loài cây tiếp theo giải đáp thắc mắc tuổi 1998 hợp cây gì. Đặc trưng với tán lá đỏ, loài cây này mang đến niềm tin về sự may mắn, tài lộc và điềm lành. Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây Huyết dụ còn có tác dụng giữ của, trừ tà ma. Đồng thời, cây còn mang lại vượng khí giúp gia chủ thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Đa búp đỏ

Cây Đa búp đỏ

Cây Đa búp đỏ

Đa búp đỏ được biết đến như biểu tượng của sức sống trường tồn, bất khuất. Loài cây này còn được xem là vị thần bảo hộ mang lại bình yên cho vạn vật. Trồng Đa búp đỏ không chỉ giúp làm đẹp không gian mà còn xua đuổi tà ma, điềm rủi, mang đến may mắn, vượng khí cho gia đình.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc là loài cây cảnh trồng trong nhà được nhiều người ưa chuộng. Cây có hình dáng đặc biệt và rất xinh nên có thể trang trí bàn làm việc, văn phòng… Đồng thời, theo phong thủy, Cây Vạn Lộc tượng trưng cho may mắn bởi màu đỏ rực rỡ. Ngoài ra, qua tên gọi cũng có thể hiểu về ý nghĩa của cây. Vạn Lộc giúp chiêu tài, chiêu lộc, mang tài tài khí cho gia chủ.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Cây Hồng môn

Cây Hồng môn

Cây Hồng môn

Nếu vẫn chưa biết người sinh năm 1998 hợp cây gì có thể tham khảo qua cây Hồng môn. Loài cây này có phần lá cạnh hoa màu đỏ rực rỡ, biểu tượng cho may mắn, điềm may và những điều tốt đẹp. Cây nhỏ, xinh thích hợp trang trí trong nhà giúp làm đẹp không gian và mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Vậy là Tạp chí cây cảnh vừa cùng bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi những người sinh năm 1998 hợp cây gì. Hy vọng qua bài viết Quý bạn đọc đã tìm được cho mình loại cây trồng phù hợp để mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Cây Phát tài là gì? Có mấy loại? Ý nghĩa phong thủy?

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem