Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp cây gì để mang lại “MAY MẮN – TÀI LỘC”

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp cây gì

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp cây gì? Ngày nay nhu cầu mỗi người trong việc trang trí cây xanh cho nhà cửa, phòng làm việc ngày càng được đề cao nên việc tìm mua cây xanh là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc trang trí cây xanh cũng nên tuân theo các nguyên tắc phong thủy để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Vậy 1988 hợp với cây gì? Cùng Tạp chí cây cảnh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

Người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn, cầm tinh con Rồng, con Rồng thể hiện cho sự cao quý, quyền lực, là hình tượng luôn được mọi người tôn thờ, kính trọng nên người mệnh Thìn cũng sẽ có những mệnh cách của Rồng, luôn có quý nhân phù trợ, cả đời vinh hoa hiển hách.

Về tính cách, người Mậu Thìn thông minh, nhanh nhẹn, học thức uyên sâu, lời nói trau chuốt, hoa mỹ nhưng nội tâm lại kém phần sâu sắc. Đa phần người tuổi Thìn từ khi sinh ra đã được nuông chiều nên hình thành tính ỷ lại, thích nhận lại nhiều hơn cho đi nên trong các mối quan hệ thường xuyên gặp trở ngại.

Chính vì lẽ đó mà người Mậu Thìn muốn gặp nhiều may mắn và tài lộc, hạn chế tính khí thất thường thì nên bố trí thêm nhiều cây cảnh trong nhà hoặc trong phòng làm việc để phát huy khả năng phong thủy.

Vai trò của cây cảnh đối với tuổi Mậu Thìn 1988

Không chỉ đối với Mậu Thìn 1988 mà đối với bất kỳ tuổi nào cũng vậy, cây cảnh luôn đóng một vai trò nhất định trong cuộc sống mỗi chúng ta, không chỉ trong cuộc sống sinh hoạt mà còn trong đời sống phong thủy.

  • Trong sinh hoạt: Cây cảnh giúp làm xanh không gian sống mang đến không khí trong lành, thoải mái và thư giãn cho các thành viên trong gia đình, giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà.
  • Trong đời sống phong thủy: Cây cảnh cũng như các vật phẩm phong thủy nếu chọn đúng cây phong thủy sẽ giúp thúc đẩy cuộc sống, sức khỏe và công việc của gia chủ đi lên.

Nguyên tắc khi chọn cây phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc tức là cây gỗ lớn trên rừng. Mệnh Mộc vốn dĩ là cây cối nên người mệnh này rất hợp với việc trồng cây cảnh. Tuy nhiên, lựa chọn cây cảnh theo màu phong thủy sẽ mang đến cho người mệnh Mộc nhiều may mắn và tài lộc hơn. Vậy màu cây cối có màu sắc nào thì hợp với người mệnh Mộc?

Trong ngũ hành tương sinh, “Thủy sinh Mộc” nên những cây cối có màu sắc thuộc về mệnh Thủy như xanh dương, đen sẽ rất hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên thì cây cối có 2 màu sắc này lại khá hiếm gặp và giá thì cũng sẽ rất cao.

Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể chọn những cây cảnh có màu xanh lá để giúp thúc đẩy tài vượng, đặc biệt những cây cảnh có màu xanh lá lại rất nhiều, dễ tìm mua.

Vì Thủy sinh Mộc nên người Mậu Thìn 1988 có thể lựa chọn trồng cây thủy sinh hoặc kết hợp trồng cây với hòn non bộ để giúp mang đến tài khí tốt, thịnh vượng và may mắn.

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp với cây gì?

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp cây gì?

Những cây cảnh mang lại may mắn, tài lộc cho người Mậu Thìn sinh năm 1988 như: cây kim ngân, cây trúc phú quý, cây thanh tâm, cây bích ngọc, cây vạn niên tùng, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây hạnh phúc, cây trầu bà đế vương xanh. Cụ thể sẽ được lý giải bên dưới:

1. Cây Kim Ngân mang đến tiền tài

Cây Kim Ngân mang đến tiền tài

Cây Kim Ngân mang đến tiền tài

Cây Kim Ngân mang ý nghĩa là tiền bạc, tài lộc và may mắn, đặc biệt cây Kim Ngân rất hợp với người mệnh Mộc giúp mang đến nhiều vận may về tài chính. Cây Kim Ngân thường xanh tươi quanh năm, dễ chăm sóc nên gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn loại cây này để điều hòa phong thủy gia đình.

Nên chọn những chậu cây như sau:

  • Cây Kim Ngân 1 nhánh gọi là thiên trụ mang ý nghĩa kiên cường.
  • Cây Kim Ngân 3 nhánh gọi là tam tài tức là thiên thời, địa lợi, nhân hòa.
  • Cây Kim Ngân 5 nhánh được gọi là ngũ phúc tức phúc, lộc, thọ, an, khang.

2. Cây Trúc Phú Quý mang thịnh vượng

Cây Trúc Phú Quý mang thịnh vượng

Cây Trúc Phú Quý mang thịnh vượng

Như tên gọi, Trúc Phú Quý thể hiện cho sự vinh hoa, phú quý, tiền bạc, thịnh vượng dài lâu. Đặc biệt Trúc Phú Quý có màu xanh lá nên người mệnh Mộc có thể thoải mái trang trí nhà cửa bằng loại cây này.

Trúc Phú Quý thường bán theo chậu có nhiều nhánh khác nhau, người Mậu Thìn 1988 nên lựa chọn những chậu cây sau đây:

  • Chậu 2 nhánh tượng trưng tình yêu
  • Chậu 3 nhánh tượng trưng hạnh phúc
  • Chậu 5 nhánh tượng trưng sức khỏe
  • Chậu 8 nhánh tượng trưng phúc lộc
  • Chậu 9 nhánh tượng trưng may mắn

3. Cây Thanh Tâm mang sự bình yên

Cây Thanh Tâm mang sự bình yên

Cây Thanh Tâm mang sự bình yên

Cây Thanh Tâm mang ý nghĩa thanh thản, yên bình từ bên trong mỗi người, nếu bạn là người mệnh Mộc và đang trong tình trạng lúc nào cũng lo lắng, bất an có thể tham khảo loại cây này để trang trí trong nhà hoặc trên bàn làm việc để giúp tinh thần ổn định hơn.

4. Cây Ngọc Bích mang tài lộc

Cây Ngọc Bích mang tài lộc

Cây Ngọc Bích mang tài lộc

Cây Ngọc Bích có màu lá dẹp, màu xanh rất hợp với người mệnh Mộc, loại cây này có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn, tiền bạc cho gia chủ nên người mệnh Mộc đừng ngần ngại trang trí ngay một vài chậu cây Bích Ngọc trong nhà để thúc đẩy may mắn.

5. Cây Vạn Niên Tùng mang đến phú quý

Cây Vạn Niên Tùng mang đến phú quý

Cây Vạn Niên Tùng mang đến phú quý

Cây Vạn Niên Tùng là một trong 4 loại cây phong thủy cực tốt “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”, đây là loại cây đại diện cho sức khỏe, sự vững chãi, giàu sang phú quý và đặc biệt là rất hợp với mệnh Mộc. Không những vậy, cây Tùng còn giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ cực tốt.

6. Cây Trường Sinh mang đến sức khỏe

Cây Trường Sinh mang đến sức khỏe

Cây Trường Sinh mang đến sức khỏe

Với những chiếc lá tròn, mọng nước màu xanh lá thì cây Trường Sinh nhất định là cây dành cho người mệnh Mộc. Trường Sinh mang ý nghĩa trường tồn, sức khỏe và sức sống mãnh liệt của cả gia đình.

Ngoài ý nghĩa phong thủy thì cây Trường Sinh còn hấp thụ tốt các độc tố và các tia độc hại từ các thiết bị điện tử nâng cao sức khỏe cho gia đình.

7. Cây Cau Tiểu Trâm mang đến thịnh vượng

Cây Cau Tiểu Trâm mang đến thịnh vượng

Cây Cau Tiểu Trâm mang đến thịnh vượng

Không có thân hình cao vượt trội như giống cau thông thường, cau tiểu trâm khá nhỏ bé, mọc sát nhau giống như từng chùm, mỗi chậu cây sẽ có rất nhiều cây nhỏ vươn lên tươi tốt. Cau Tiểu Trâm có tác dụng trừ tà khí, khai thông vượng khí, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

8. Cây Hạnh Phúc mang đến hạnh phúc

Cây Hạnh Phúc mang đến hạnh phúc

Cây Hạnh Phúc mang đến hạnh phúc

Đúng như tên gọi, cây Hạnh Phúc mang đến sự hạnh phúc, bình yên và sự tích cực, đầm ấm trong mỗi gia đình. Đừng ngần ngại sắm ngay một chậu cây Hạnh Phúc để thúc đẩy cuộc sống viên mãn trong gia đình.

9. Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh mang sự tích cực

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh mang sự tích cực

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh mang sự tích cực

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh là loại cây thảo mộc thường mọc thành chùm có tác dụng lớn trong việc thanh lọc không khí, ngoài ra loại cây này còn có khả năng tạo ra nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy may mắn và tài lộc cho gia chủ, thế nên không có lý do gì để không trang trí loại cây này trong nhà.

Trên đây là một số loại cây cảnh dành riêng cho người mệnh Mộc giúp thúc đẩy và nâng cao cuộc sống phong thủy cho người Mậu Thìn 1988. Truy cập Tapchicaycanh.com để biết thêm chi tiết.

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem