Tuổi Mùi hợp cây gì? Cây trồng trong nhà thu hút tài lộc?

tuổi mùi hợp cây gì

Cây cảnh phong thủy theo tuổi phù hợp với những tuổi khác nhau, mang ý nghĩa khác nhau. Không phải bất kỳ loại cây cảnh nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Ngoài vật phẩm phong thủy, những loại cây nào hợp với người tuổi Mùi để hút tài lộc, may mắn khi trồng trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu Tạp Chí Cây Cảnh qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi rất tài giỏi, thông minh, sống tình cảm, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Người tuổi Mùi muốn phát tài, phát lộc, ngoài việc sử dụng vật phẩm phong thủy thì nên trồng những loại cây phù hợp với mệnh của mình. Hãy cùng Tapchicaycanh.com tìm hiểu cây phong thủy nào phù hợp nhé!

tuổi mùi

Tuổi mùi

Tuổi Mùi hợp sinh ở những năm nào?

Người sinh năm Mùi rất tài năng, thông minh, tràn đầy tình yêu thương, tốt bụng. Theo phong thủy, dựa vào thiên địa địa chi kết hợp với ngũ hành, người xưa chia vận mệnh của người tuổi Mùi như sau:

  • Những người sinh ra ở Quý Mùi thuộc Thủy: 1943, 2003
  • Những người sinh ra ở Ất Mùi thuộc mệnh Mộc: 1955, 2015
  • Những người sinh ra ở Đinh Mùi thuộc mệnh Hỏa: 1907, 1967
  • Những người sinh ra ở Tuổi Mùi thuộc mệnh Thổ: 1919, 1979
  • Những người sinh ra ở Tân Mùi thuộc mệnh Kim: 1931, 1991

Người tuổi Mùi rất tài năng, thông minh, giàu tình yêu thương và nhân hậu

Tuổi Mùi hợp trồng cây gì?

Người sinh năm Quý Mùi thuộc mệnh Thủy nên sẽ tương xứng với Thủy và Mộc. Tuy nhiên, nếu chọn cây hợp phong thủy, bạn nên chọn cây thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim.

Hạn chế khi chọn người mệnh Mộc tôi cây cần nước để phát triển như vậy sẽ bị hao hụt tài lộc, mặc dù cây đa phần thuộc Mộc nhưng nếu chọn những cây có màu sắc thuộc Kim sẽ ổn định hơn.

Vì vậy, những loại cây dưới đây phù hợp với người tuổi Mùi như cây Bạch mã hoàng tử, cây dây nhện, cây ngọc ngân, ngọc lan tây, cây kim ngân,…

Tuổi Tân Mùi

Trong 10 thiên can thì Tân và Canh là hai can thuộc Kim, vậy những người sinh năm Tân Mùi thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh, những người này hợp với mệnh Thổ, mệnh Kim và mệnh Thủy, ngược lại với mệnh Hỏa và Thổ.

cây ngọc lan tây

cây ngọc lan tây

Tuy nhiên, nếu người ta trồng cây phong thủy thì Tránh trồng cây thuộc mệnh Hỏa và Thổ thì bạn không nên chọn cây của mệnh Thủy, vì Kim sinh Thủy nên sẽ dễ mất ít tài sảnsức khỏe của người trồng trọt.

Những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tân Mùi gồm có Ngọc lan tây, cây Bạch mã hoàng tử, cây Lưỡi hổ, lan Hồ Điệp, đuôi công xanh, trầu bà sữa, cây Bạch lan

Tuổi Ất Mùi

Mũ và Giáp trong 10 Thiên can chất nhờn nên những người tuổi Ất Mùi sẽ thuộc mệnh Mộc. tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Kim. Do đó, nếu người tuổi này muốn trong phong thủy cây gì thì nên chọn theo bản mệnh tương sinh với mình.

cây lộc vừng

Cây lộc vừng

Các loại cây phong thủy phù hợp với người sinh năm Mùi bao gồm cây Ngọc Ngân, Vạn Tuế, Lộc Vừng, Sen Đá, Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, Trầu Bà Đế Vương, Vạn Niên Tùng, Vạn Niên Tùng Ngọc,

Tuổi Đinh Mùi

Tuổi Mùi có chữ Đinh trong thiên địa chi thuộc mệnh Hỏa, từ đó người tuổi này sẽ tuyệt mạng.thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc và Thổ, tương khắc với mệnh Thủy.

cây đuôi công tím

Cây đuôi công tím

Tương tự với người mệnh Kim, tuổi Đinh Mùi muốn làm gì ăn ngon, khỏe mạnh, thịnh vượng sau đó chọn người mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa đứng yên Mệnh Thổ bị hạn Vì Hỏa sinh Thổ nên cũng dễ hao tài tốn của.

Những loại cây phong thủy hợp với người sinh năm Đinh Mùi bao gồm cây Trạng nguyên, cây Hồng Môn, cây Kim Tiền, cây đuôi công tím, cây phong lá đỏ, cây Phất Dư thanh mảnh

Tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Thổ, vì Kỷ trong thiên can được xếp vào mệnh Thổ tương khắc với Mậu. Người thuộc mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Kim cũng như tương khắc với Thủy và Mộc.

cây lan quân tử

Cây lan quân tử

Với người mệnh Thổ vẫn là tốt nhất chọn những gì liên quan đến Hỏa bởi nó sẽ giúp người tuổi này làm ăn phát tài, công việc thuận lợi. Những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Mùi gồm có Lan Quân Tử, cây Hồng Môn, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý,…

“Tuổi mùi hợp cây gì” là một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, vì hợp cây là một phần quan trọng của cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, tìm hiểu về tượng hợp cây phù hợp với tuổi của bạn có thể khó khăn. Nhằm giúp cho quá trình tìm hiểu này trở nên dễ dàng hơn, Tạp Chí Cây Cảnh đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các loại cây hợp với tuổi của bạn, giúp bạn có được một lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của mình. Truy cập Tapchicaycanh.com để tìm hiểu thêm về tuổi mùi hợp cây gì nhé!

Xem thêm: Cây Phát tài là gì? Có mấy loại? Ý nghĩa phong thủy?

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem