Tuổi Thân hợp cây gì? Những cây cảnh phong thủy nên trồng

tuổi thân hợp cây gì

Tuổi Thân hợp cây gì là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn tạo ra một không gian sống thân thiện, bình yên và hạnh phúc. Tại Tapchicaycanh.com, chúng tôi tổng hợp những loại cây cảnh phong thủy phù hợp cho tuổi thân của bạn. Tuổi Thân là một trong những tuổi quan trọng trong cuộc đời con người và việc lựa chọn một cây cảnh phù hợp sẽ góp phần tạo nên một môi trường sống tốt đẹp cho người Tuổi Thân. Từ khoá “Tuổi Thân hợp cây gì” và “Tapchicaycanh.com” cung cấp cho bạn những thông tin về các loại cây cảnh phù hợp cho tuổi thân và một nơi để tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Bật mí về người tuổi Thân

Những người tuổi Thân thường có tính tò mò, tinh quái, khôn khéo và lạc quan. Họ không chỉ có óc hài hước mà còn là người trí thức nhất trong 12 con Giáp. Người tuổi Thân biết cách kiếm tiền và biết nắm bắt thời cơ.

Nhờ khả năng giỏi giao tiếp, dễ dàng xoay sở để thích nghi với môi trường mới nên họ rất thành công trong công việc và chuyện tình cảm. Tuy nhiên người tuổi này lại có nhược điểm là hay tiêu xài khá phung phí.

tuổi thân

tuổi thân

Người Tuổi Thân Mệnh Gì?

Trong thời điểm hiện tại, các tuổi Thân mệnh gì?

  • Những người sinh trong tuổi Bính Thân năm 1956 và 2016 thuộc mệnh Hỏa.
  • Những người sinh trong tuổi Mậu Thân năm 1968 thuộc mệnh Thổ.
  • Những người sinh trong tuổi Canh Thân năm 1920 và 1980 thuộc mệnh Mộc.
  • Những người sinh trong tuổi Nhâm Thân năm 1932 và 1992 thuộc mệnh Kim.
  • Những người sinh trong tuổi Giáp Thân năm 1944 và 2004 thuộc mệnh Thủy.

Cây phong thủy hợp tuổi thân 1992

Người sinh năm Nhâm Thân – Mệnh Kim [1992] hợp với cây cảnh nào nhất?

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mang mệnh Kim. Bởi vây, họ nên chọn mua những loại cây cảnh có thân, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ do Thổ sinh Kim. Hoặc, màu trắng, vàng là mà đại diện cho bản mệnh của mình để luôn gặp nhiều điều may mắn và tiền tài nở rộ trong cuộc sống.

cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc

Tuổi Nhâm Thân càn chú ý chọn những cây là: Cây Bạch Mã, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Hạnh Phúc, Cây Lan Ý,…

Tuổi Canh Thân mệnh Mộc hợp với những cây cảnh phong thủy nào?

Thực tế, có rất nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và trùng hợp với mệnh của họ, màu xanh cũng là màu tương phù hợp cho họ. Vì vậy, chọn cây cảnh có màu xanh lục sẽ mang lại cho người mệnh Mộc một cảm giác tươi vui và thoải mái. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất thích cây cảnh có màu đen hoặc xanh đen, màu tương phù hợp với mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc.

sen đá nâu

Sen đá nâu

Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng Xương Cá, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,…

Bên cạnh đó, người tuổi Canh Thân cũng cần tránh trồng những loại cây cảnh màu trắng thuộc mệnh Kim, do Kim khắc Mộc. Hoặc các màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc Hỏa, vì Hoả sinh Thổ sẽ làm cho gia tài tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp với cây cảnh phong thủy gì?

Vì mang mệnh Thuỷ nên những người tuổi Giáp Thân (2004) nên chọn những loại cây cảnh có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim. Hoặc, màu đen hay xanh nước biển thuộc mệnh Thủy là tốt nhất. Những loại cây có màu sắc này sẽ giúp gia chủ Giáp Thân rước nhiều tiền bạc và may mắn cho gia đình.

Cây ngọc ngân (Cây cung điện vàng)

Cây ngọc ngân (Cây cung điện vàng)

Các loại cây phong thủy hợp tuổi Giáp Thân tiêu biểu như: Cây Kim Tiền, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Lưỡi Hổ, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Ý, các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán, Tùng Xương Cá, Tùng Thơm),…

Tuổi Bính Thân mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Năm sinh 1956 thuộc tuổi Bính Thân mệnh Hỏa, vì thế gia chủ cần chọn một số loại cây cảnh phong thủy tốt để giúp hỗ trợ sức khỏe, tài lộc và sự thành công trong công việc. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ cần chọn những loại cây cảnh có màu xanh, thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra, những loại cây có hoa và lá màu đỏ, cam, tím, hồng, thuộc mệnh Hỏa cũng là lựa chọn tốt.

Một số loại cây cảnh phù hợp với tuổi Bính Thân bao gồm: cây Kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây đa đỏ, đuôi công tím, hồng môn, lan hồ điệp. Hoa Phong Lộc, Thiệp hồng cũng là lựa chọn tốt.

cây kim tiền

Cây kim tiền

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh trồng những loại cây cảnh có hoa hoặc lá màu nâu, vàng, thuộc mệnh Thổ để tránh việc tài lộc bị phá. Vì trong ngũ hành, mệnh Hỏa sinh Thổ nên không có lợi cho Hỏa. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên chọn những loại cây thuộc mệnh Thủy để tránh xung khắc.

Để biết thêm chi tiết về việc hợp tuổi thân với cây cảnh nào, bạn có thể truy cập trang web Cây phong thủy theo tuổi để tìm hiểu thêm về các loại cây phù hợp với tuổi của bạn và cách trồng cây để tạo nên sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu và chọn những loại cây phù hợp nhất cho tuổi Thân của bạn.

Xem thêm: Cây Phát tài là gì? Có mấy loại? Ý nghĩa phong thủy?

2.3/5 - (12 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem