Tuổi Tỵ hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tốt nhất

tuổi tỵ hợp cây gì

Tuổi Tỵ hợp với cây gì? Chọn cây phong thủy như thế nào cho người tuổi Tỵ để mang lại may mắn, tài lộc? Cùng Tạp Chí Cây Cảnh tìm hiểu nhé! Sinh năm 1989, tuổi kỷ tỵ hợp trồng cây gì để tạo ra một không gian sống thân thiện và bền vững. Hãy trồng cây bụi, cây cảnh, hoa, hoặc cây trái cây trong nhà của bạn để tạo ra một không gian sống thân thiện và bền vững

Đôi nét người Tuổi Kỷ Tỵ Sinh Năm 1989?

Tuổi tỵ là tuổi rắn, con giáp thứ 6 trong vòng 12 con giáp. Những người tuổi Tỵ thường rất dễ gần và trung thành với bạn bè. Họ thông minh, nhanh nhẹn và giỏi giao tiếp nên có tố chất kinh doanh. Tuy nhiên, những người tuổi Tỵ lại đa nghi và không ổn định. Sự bất an này tạo thiện cảm không tốt trong mắt người khác. Để cải thiện vận may trong công việc và cuộc sống, người tuổi Tỵ nên sử dụng vật phẩm phong thủy. Trong bài viết hôm nay, Tapchicaycanh.com sẽ hướng dẫn cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Tỵ.

Phong thủy người tuổi Tỵ

Có thể tham gia vào cuộc hành trình “Sinh Năm 1989 Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Trồng Cây gì?” của chúng tôi! Chúng ta sẽ cùng nhau trồng cây trong nhà nhằm tạo được một môi trường xanh tốt hơn nữa. Có thể hỏi thêm thông tin về một số giống cây hợp với nhà bạn, hãy truy cập vào trang web Tapchicaycanh.com.vn nhằm tham khảo thêm. Chia sẻ cùng nhau tham gia cuộc hành trình này ngay hôm nay!

người tuổi tỵ

Tuổi Tỵ

Các năm sinh của người tuổi Tỵ:

  • Ất Tỵ 1905 và 1965 thuộc mệnh Hỏa, tức là rắn chui ra khỏi hang.
  • Đinh Tỵ 1917 và 1977 thuộc mệnh Thổ tức là rắn trong đầm.
  • Kỷ Tỵ  1929 và 1989 thuộc mệnh Mộc, có nghĩa là con rắn may mắn.
  • Tân Tỵ 1941 và 2001 thuộc mệnh Kim, tức là rắn tránh mùa đông.
  • Quý Tỵ 1953 và 2013 thuộc Thủy, tức là rắn trong cỏ.

Như ý đã nói, một số người trong cung hoàng đạo tỵ có khiếu làm ăn nên đường công danh và sự nghiệp của họ sẽ gặp quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, sự ngờ vực và cẩn trọng quá mức sẽ khiến con người để lỡ cơ hội thành công nếu không biết nắm bắt cơ hội một cách sáng suốt. Vì vậy, người tuổi Tỵ cần sử dụng một số yếu tố phong thuỷ nhằm tăng vận may và đẩy lùi vận xui, kết hợp bình ổn tinh thần để có các quyết định đúng đắn.

Cách chọn cây phong thủy hợp với người tuổi Tỵ

Tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa

Năm Tỵ, thuộc hành Hỏa, có một số màu sắc và loại cây đặc trưng để trồng. Để hưởng lợi từ hành Hỏa, người tuổi Tỵ nên trồng các loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím (màu tương tự với bản mệnh) và màu xanh lá cây (màu tương sinh với hành Mộc). Ví dụ, hoa hồng môn có màu đỏ ruby có thể giúp hướng tài lộc và may mắn tới gia chủ. Cây lộc vừng tượng trưng cho sự sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng. Cây ngũ gia bì còn giúp hướng về vượng khí tốt.

cây vạn lộc

Cây vạn lộc

Tuy nhiên, để tránh tình trạng tương khắc với hành Hỏa, người tuổi Tỵ nên tránh trồng các loại cây có màu đen, xanh lam (thuộc hành Thủy) hoặc màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ). Điều này có thể làm tăng tình trạng thua lỗ và mất tiền bạc. Ví dụ, lan hồ điệp hoặc sen đá nâu.

Gia chủ Ất Tỵ 1965 là người mệnh Hỏa. Bạn nên chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi Ất Tỵnhư: Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn.

Tuổi Đinh Tỵ –  Mệnh Thổ

Người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ cần chọn cây có màu bản mệnh là nâu, vàng hoặc những cây thuộc hành Hỏa có màu hồng, cam, tím vì Hỏa sinh Thổ. 

Những loại cây chỉ có một màu xanh thuộc hành Mộc hoặc màu trắng của hành Kim đều không phù hợp với hành Thổ vì chúng tương khắc với nhau sẽ làm thất thoát tiền bạc của gia chủ.

Cây lưỡi hổ viền vàng

Cây lưỡi hổ viền vàng

Hợp với những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)

Tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc

Tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc là một trong những tuổi trong lịch âm dương của Việt Nam, với mệnh của những người sinh vào thời điểm này là Mộc. Ngoài việc chọn cây có màu xanh lá, người tuổi Tỵ còn có thể dùng các loại cây có màu xanh nước biển hoặc màu đen của hành Thủy vì Thủy tạo ra Mộc.

cây đế vương xanh

Cây đế vương xanh

Tuy nhiên, người tuổi Tỵ mệnh Mộc không nên trồng cây có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim có khả năng khắc Mộc. Các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa cũng không phù hợp với người mệnh Mộc.

Vậy những cây cảnh phong thủy dưới đây sẽ hợp với tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân,

Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim

Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim là một trong những tuổi của cầu vồng, và gia chủ tuổi Tỵ sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ việc trồng cây có màu phù hợp với mệnh của họ. Màu thuộc hành Thổ, bao gồm trắng, nâu và vàng, sẽ là màu phù hợp nhất cho gia chủ tuổi Tỵ.

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tỵ mệnh Kim cần tránh chọn những loại cây thuộc hành Hỏa, bao gồm hồng, cam và tím, vì Hỏa có thể khắc Kim. 

cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử

Nếu bạn là một người tuổi Tỵ (Mệnh Kim), việc trồng cây có màu tương ứng với màu bản mệnh hoặc màu thuộc hành Thổ của bạn sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh và tài lộc của bản mệnh. Màu trắng, nâu, vàng đều là màu sinh Kim, và chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các loại cây trồng có màu này.

Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đâyBạch mã hoàng tử, Lan chi, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương

Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy

Nếu bạn là chủ nhân của tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Thủy, thì việc trồng cây có màu trắng, như màu Kim, sẽ là một quyết định tuyệt vời. Điều này vì Kim sinh Thủy và các màu của mệnh bao gồm xanh lam, đen.

Các loại cây có màu vàng, nâu thuộc hành Thổ và các loại cây có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc không phù hợp với người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thủy vì tương khắc với mệnh Thủy và làm suy giảm dương khí của gia chủ.

cây trúc mây

Cây trúc mây (cây mật cật)

Những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Thủy của bạn: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật,

Trên đây là cách chọn cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Cây phong thủy theo tuổi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được loại cây có thể mang lại nhiều may mắn.

Xem thêm: Cây Phát tài là gì? Có mấy loại? Ý nghĩa phong thủy?

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem