Tuổi Tý hợp cây gì? Nên trồng cây gì để phát tài phát lộc?

tuổi tý hợp cây gì

Tuổi Tý hợp cây gì? Chọn cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh, người tuổi Tý sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống. Cây phong thủy không chỉ giúp điều hòa không khí, tạo không gian trong lành mà còn giúp chủ nhân gặp nhiều điều thuận lợi. Chính vì vậy, các loại cây này trở thành vật trang trí không thể thiếu trong nhà hoặc trong công ty. Cùng Cây phong thủy theo tuổi tìm hiểu tuổi tý hợp cây gì và cách chọn đúng cây phong thủy theo từng mệnh.

Đôi nét về tuổi Tý

Tuổi Tý là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp và cầm tinh con chuột. Tý xuất hiện trong mọi nơi của cuộc sống, có một sức sống bền bỉ, nhanh nhẹn nhưng có đôi chút gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân. Điều đó cho thấy người tuổi tý luôn có 2 mặt khác nhau: mặt tốt và mặt xấu.

Nếu biết cách phát huy thì người tuổi Tý rất giỏi, có tài chỉ huy lãnh đạo, siêng năng, chăm chỉ và có tính tiết kiệm. Tuy nhiên nếu đi sai đường thì người tuổi Tý cũng cũng làm nhiều điều sai trái, không tốt đó là điều hiển nhiên 2 mặt của cuộc sống.

tuổi tý

tuổi tý

Người tuổi Tý học giỏi, có kiến thức rộng là người có lập luận, lý lẽ riêng cho bản thân. Tuy nhiên lại vướng vào học tài thi phận cho nên họ thường không thành công lắm trong học vấn. Là người có ý chí cao, muốn tự mình làm nhiều điều, người khác làm sẽ cảm thấy không hài lòng, không ứng ý bằng chính bản thân mình làm, tham công tiếc việc cho nên sức khỏe không đảm bảo, thường xuyên đau ốm.

Để cuộc sống người tuổi Tý trở nên thuận lợi và tốt lành, trồng cây phong thủy chính là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Khi lựa chọn cây, nên quan tâm đến mệnh của bản thân như vậy việc lựa chọn sẽ chính xác và phù hợp hơn.

Tuổi tý hợp cây gì? Cây phong thủy hợp cho người tuổi Tý

Khi xét về phong thủy thì cây xanh được trồng phải chia thành 2 loại là: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh.

Đối với cây hợp tuổi Tý, theo nhiều sách báo, nghiên cứu và kinh nghiệm dân gian thì cây Kim Phát Tài hay còn được gọi với cái tên cây Kim Tiền là cây hợp với tuổi Tý nhất. Cây giúp tăng vận may, nâng cao vận khí, giúp người tuổi tý quản lý tiền tài tốt, nắm bắt thời cơ chín muồi để kinh doanh và phát triển công danh của bản thân. Với người tuổi Tý, việc quản lý tài chính, tiền tài là rất quan trọng bởi đó là nhược điểm cố hữu của rất nhiều người. Vì vậy, cây kim tiền không khác là một lá bùa may mắn cho người tuổi Tý.

Ngoài tác dụng phong, cây trồng hợp với người tuổi Tý còn giúp gia chủ có một không gian làm việc thoải mái, trong lành, đạt hiệu quả cao trong công việc, sáng tạo cao.

Tuổi Bính Tý hợp cây gì?

Với tuổi này Bính Tý – tuổi tý hợp cây gì? Là người lạc quan, yêu đời, vui vẻ trong cuộc sống dù gặp phải những điều không tốt, không may mắn, luôn suy nghĩ theo hướng tích cực có gặp khó khăn cũng không lo sợ, nao núng. Những người Bính Tý họ có một trực giác trong cuộc sống rất cao, thường đưa ra những quyết định rất chính xác và tuyệt. Đồng thời, họ là người có trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ được những điều hay, mới mẻ. Nhưng điểm yếu nhất chính là lúc quan trọng then chốt thì lại đưa ra các quyết định sai lầm, không đúng.

cây tùng la hán

Cây tùng la hán

Tuổi Bính Tý là người sinh năm 1996 – mệnh Thủy sẽ hợp với các màu sắc xanh thẩm. Để chọn cây phong thủy nên chọn cây Kim Tiền , cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi và các dòng cây Tùng như cây Thủy Tùng, cây Tùng Bồng Lai, cây Tùng La Hán. Ngoài ra có thể chọn các cây hợp với mệnh Kim cũng được do Kim sinh Thủy, tương khắc với nhau.

Bên cạnh đó, chọn chậu cây cũng vô cùng quan trọng, không chỉ khiến cho hình dáng cây được đẹp, tạo cảnh quan mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Để hút tài lộc, phát tài vào nhà thì nên chọn chậu cảnh có màu trắng, xanh dương và đen mang lại nhiều điều may mắn nhất đến với gia đình.

Tuổi Mậu Tý hợp cây gì?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết tuổi Tý hợp cây gì có thể khám phá ngay các loài cây hợp mệnh Hỏa của người Mậu Tý. Theo Ngũ hành, người mệnh Hỏa tuổi tý là những người sinh năm 1948 và 2008 thuộc tuổi Mậu Tý. Người mệnh Hỏa là người giỏi giang, kiên cường không dễ khuất phục trước khó khăn, thử thách luôn làm mọi thứ để theo đuổi ước mơ của bản thân. Nhược điểm của người Mậu Tý lại thiếu tính kỷ luật, không chuyên nghiệp lắm hay để chuyện tình cảm xen lẫn vào trong công việc gây mất tập trung, hiệu quả công việc đi xuống.

cây huyết dụ

cây huyết dụ

Để giúp cải thiện bản thân, người mệnh Hỏa nên chọn cho mình những cây phong thủy hợp tuổi với mình với màu đỏ rắn rỏi như là: cây Kim Ngân, cây Phú quý, cây Huyết Dụ, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Phong Lộc,… Ngoài ra mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa cho nên có thể lựa chọn các cây hợp với mệnh Mộc cũng rất tốt.

Để tránh gia đình bị kìm hãm phát tài, phát lộc người mệnh Hỏa nên tránh trồng các cây phong thủy có màu xanh dương hay màu đen, những màu rất kỵ với người mệnh Hỏa.

Tuổi Canh Tý hợp cây gì?

Canh Tý là người thuộc mệnh Thổ tương đương sinh năm 1960, theo ngũ hành thì mệnh Hỏa và Thổ tương sinh nhau rất hợp cho nên người mệnh Hỏa và Thổ đều có trồng cây phong thủy giống nhau hoặc của nhau được. Những cây có gam màu: đỏ, hồng, cam ,tím, nâu, vàng sẽ là lựa chọn rất tốt cho 2 mệnh này.

cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ

Nếu nói về tính cách của người Canh Tý thì đây là người giống như đa phần người tuổi Tý đều rất thông minh, biết quan tâm chăm sóc đến người khác, tạo được mối quan hệ gần gũi, thiện cảm với người xung quanh. Nhược điểm cố hữu vẫn là khó giữ được tài chính của bản thân cho nên cần có những cây phong thủy hợp như là: cây Vạn Niên Thanh, sen Đá Nâu, cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu Bà,… hoặc có thể chọn 1 số cây hợp mệnh Hỏa như là cây Kim Ngân, cây Phú Quý, cây Huyết Dụ, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc,

Tuổi Nhâm Tý hợp cây gì?

Cùng giải đáp câu hỏi tuổi Tý hợp cây gì với những người mệnh Mộc. Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 được khuyên rằng nên chọn các cây phong thủy có màu xanh lá cây để giúp bản thân phát tài, phát lộc mà còn giúp gia đình được mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Mộc khắc Kim cho nên cần tránh xa màu trắng để tránh gặp hạn, tài lộc tiêu tán.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm

Với tuổi Nhâm Tý – mệnh Mộc nên chọn cây phong thủy như là: cây Ngọc Bích, cây Tùng La Hán. Cây Trường Sinh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh,… Bên cạnh đó chọn những cây thuộc mệnh Thủy cũng là lựa chọn không tệ với người mệnh Mộc, Thủy – Mộc tương sinh nhau rất hợp và hòa quyện nhau: cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi,…

Tuổi tý hợp cây gì? chắc hẳn với riêng cá nhân của từng người đã có những câu trả lời và cây phong thủy yêu thích qua bài viết trên. Cây phong thủy không chỉ đẹp mà còn giúp đem lại tài, lộc, may mắn cho người tuổi Tý. Tạp chí cây cảnh sẽ cố gắng cung cấp thêm nhiều thông tin về cây phong thủy để giúp mọi người đều có thể chọn được cây phù hợp với mình nhất.

Xem thêm: Cây Phát tài là gì? Có mấy loại? Ý nghĩa phong thủy?

3.5/5 - (8 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem