Ý nghĩa hoa Giọt Tuyết – Biểu tượng tuyệt vời của mùa Đông

Hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết chắc là một cái tên xa lạ đối với mọi người, vì hoa thường nở vào mùa đông có tuyết. Đây là một loài hoa rất đẹp, bạn phải nên ngắm một lần trong đời nhé. Nếu bạn đang tò mò về loài hoa xinh đẹp này thì hãy cùng Tạp chí cây cảnh tìm hiểu về hoa giọt tuyết này nhé!

Giới thiệu về hoa giọt tuyết

Giới thiệu về hoa giọt tuyết

Giới thiệu về hoa giọt tuyết

Chi Galanthus hay có tên thông thường là Hoa tuyết hay hoa tuyết điểm có tên (tiếng anh Snowdrop) (tiếng Pháp: perce-neige), còn gọi là hoa giọt tuyết, hoa xuyên tuyết (tiếng Anh là Snowdrop, trong tiếng Hy lạp gála có nghĩa là “sữa”, ánthos có nghĩa là “hoa”). Đây là một chi nhỏ bao gồm khoảng 20 loài thuộc dạng cây thân thảo, có hành củ, trong họ Amaryllidaceae, phân họ Amaryllidoideae. Hầu hết các cây trong loài hoa nhỏ này có màu trắng và hương thơm, nở hoa vào mùa đông, thường trước Xuân phân (20 hay 21 Tháng Ba ở Bắc Bán cầu), tuy nhiên cũng có một số loài nở hoa vào đầu mùa xuân hay cuối mùa thu.

Hoa giọt tuyết là loài hoa mọc từ củ, chịu đựng được giá rét. Hoa có nguồn gốc từ Châu Âu và vùng Tiểu Á. Thân mọc lên từ củ với 2 hoặc 3 lá dài và hẹp có màu xanh đậm. Mỗi cây nở ra duy nhất một bông hoa màu trắng, thường vào đầu xuân nhưng thỉnh thoảng lại vào giữa đến cuối đông. Ở miền Nam, hoa lại nở vào cuối thu đến mùa đông. Với màu trắng với 3 cánh hoa nhỏ màu xanh ở giữa được bao bên ngoài bởi 3 cánh hoa lớn hơn, tạo thành hình ống hoa giọt tuyết mang nét đẹp nhẹ nhàng và mùi hương êm dịu.

Đặc điểm của hoa giọt tuyết

Đặc điểm hoa giọt tuyết

Đặc điểm hoa giọt tuyết

Tất cả các loài của chi Galanthus đều là cây thân thảo lâu năm, cao đến 15cm phát triển từ thân hành. Từ mỗi thân hành sẽ mọc ra từ hai đến ba lá mọc dọc theo thân. Lá hẹp và màu xám xanh.

Trên đĩnh của các cành mọc trực tiếp từ thân hành là các cành mang hoa, hoa mọc đơn độc, có màu trắng rủ xuống hình chuông. Hoa không có lá đài, nó bao gồm sáu tràng hoa, bên ngoài lớn hơn và lồi hơn so với các tràng xếp bên trong. Sáu bao phấn mở lỗ hay khe hở ngắn.

Bầu nhuỵ xẻ ba, chia thành ba nang bào. Mỗi hạt màu trắng có một cái đuôi nhỏ, nhiều thịt (elaiosome) có chứa các chất hấp dẫn kiến phân phối hạt. Các lá héo sau một vài tuần sau khi hoa đã rụng.

Hoa giọt tuyết có bao nhiêu loại?

Hoa giọt tuyết có bao nhiêu loại?

Hoa giọt tuyết có bao nhiêu loại?

Hoa tuyết, Galanthus nivalis, cao khoảng 7–15 cm, nở hoa vào khoảng tháng Giêng tới tháng Tư với nhiệt độ của phương Bắc (kéo dài tời tháng Năm khi ở ngoài tự nhiên).

Hoa tuyết Crimean, Galanthus plicatus, cao khoảng 30 cm, nở hoa từ tháng Giêng tới tháng Ba, hoa trắng, với các lá toa gập lại ở cạnh.

Hoa tuyết Giant, Galanthus elwesii, chỉ phù hợp thổ nhưỡng vùng Levant, cao khoảng 23 cm, nở hoa vào tháng Giêng và tháng Hai, hoa to, bên trong các hạt thường có các đốm màu xanh, khác với các loại thông thường.

Loài Galanthus reginae-olgae, đến từ Hy lạp và Sicilia, loài này có nhiều nét tương đồng với loài G. nivalis, nhưng hoa nở vào mùa Thu trước khi lá xuất hiện. Lá mọc vào mùa xuân thường có các đường kẻ trắng dọc lá ở mặt trên.

Loài vernalis, từ Sicilia, Bắc Hy Lạp và Nam Yugoslavia, chỉ nở hoa khi mùa Đông kết thúc và mọc lá non, nó dể bị nhấm lẫn với loài G. nivalis.

Truyền thuyết về hoa giọt tuyết

Ý nghĩa và biểu tượng hoa giọt tuyết

Ý nghĩa và biểu tượng hoa giọt tuyết

Khi thượng đế tạo ra Adam và Eva ngài vô cùng cưng chiều họ cho họ sống ở vườn địa đàng nếm những quả ngon vật lạ. Nhưng vì nghe lời rắn Eva đã ăn và hái về cho Adam cùng ăn trái cây thượng đế cấm. Từ đó cả 2 trốn tránh tự sống, tự mưu sinh, Lúc này Eva rơi nước mắt vì những gì mình đã gây ra, nàng hối hận.

Những thiên thần xót thương cho Eva, nên khi sớm mai thức dây Eva thấy những giọt nước mắt của mình biến thành những bông hoa trong trắng tinh khôi với mùi hương ngọt ngào. Nàng cảm thấy hi vọng hơn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, cảm thấy tàn trề sức sống hơn khi ngắm những bông hoa đó. Và những bông hoa đó là hoa giọt tuyết.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa giọt tuyết

Ý nghĩa hoa giọt tuyết

Ý nghĩa hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết thường được xem là biểu tượng của hy vọng và sự thuần khiết. Những cánh hoa màu trắng của giọt tuyết tượng trưng cho sự ngây thơ và những khởi đầu mới.

Giọt tuyết cũng được cho là biểu tượng của tình yêu, sự quan tâm và sự đánh giá cao. Khi được tặng như một món quà, giọt tuyết có thể cho thấy rằng bạn đang nghĩ đến một người đặc biệt trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong Phật giáo

Trong Phật giáo, hoa giọt tuyết được xem như biểu tượng của sự thuần khiết và giác ngộ. Những cánh hoa màu trắng của giọt tuyết tượng trưng cho sự thuần khiết trong giáo lý của Đức Phật. Giọt tuyết cũng được cho là biểu tượng của lòng từ bi của Đức Phật đối với tất cả chúng sinh.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong Cơ đốc giáo

Giọt tuyết là biểu tượng của hy vọng và sự tinh khiết. Trong ngôn ngữ của hoa, nó có nghĩa là “sự an ủi”. Người Victoria liên kết giọt tuyết với cái chết và sử dụng nó trong các bó hoa tang lễ.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong phong thủy

Giọt tuyết là biểu tượng của sự may mắn. Nó được cho là mang lại tài lộc, thịnh vượng và giàu có. Các nhà phong thủy tin rằng giọt tuyết cũng có thể xua đuổi năng lượng tiêu cực.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong đạo Hồi

Giọt tuyết là biểu tượng của thiên đường. Nó được cho là loài hoa nở trên trời. Trong văn hóa Hồi giáo, giọt tuyết còn là biểu tượng của sự trong trắng và ngây thơ.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong Ấn Độ giáo

Giọt tuyết là biểu tượng của sự khởi đầu mới. Nó thường được liên kết với nữ thần Hindu Lakshmi, nữ thần của sự giàu có và thịnh vượng.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong đạo Do Thái

Trong đạo Do Thái, những giọt tuyết được xem là biểu tượng của sự thuần khiết và vô tội. Chúng thường được tặng làm quà cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, như một dấu hiệu của hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong Đạo giáo

Trong Đạo giáo, giọt tuyết được coi là biểu tượng của sự khởi đầu mới và sự thuần khiết. Những cánh hoa màu trắng được cho là đại diện cho một ngày mới, và tâm nhỏ màu đen được xem như một lời nhắc nhở rằng tất cả chúng ta đều có tiềm năng cho sự vĩ đại.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong Thiền, Yoga

Trong thiền định và yoga, giọt tuyết được xem là biểu tượng của sự khởi đầu mới. Nó thường được sử dụng để biểu thị sự bắt đầu của một cuộc hành trình, hoặc sự bắt đầu của một chương mới trong cuộc đời.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết ở Mexico

Ở Mexico, giọt tuyết được coi là biểu tượng của hy vọng và những khởi đầu mới. Nó thường được trao cho những người đang trải qua thời kỳ khó khăn, như một dấu hiệu cho thấy những ngày tốt đẹp hơn đang ở phía trước.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, những giọt tuyết được gọi là “yuki no hana” có nghĩa là “bông hoa của tuyết”. Chúng được coi là biểu tượng của hy vọng và sự khởi đầu mới, và thường được tặng làm quà cho những người đang trải qua thời kỳ khó khăn.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết ở Hy Lạp

Hoa giọt tuyết là biểu tượng của hy vọng và sự tinh khiết. Ở Hy Lạp, nó cũng được cho là đại diện cho sự xuất hiện của mùa xuân.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết ở Châu Âu

Hoa giọt tuyết là một trong những loài hoa đầu tiên nở ở Châu Âu mỗi năm. Nó thường được xem là biểu tượng của hy vọng, sự tái sinh và những khởi đầu mới. Điều này làm cho nó trở thành món quà hoàn hảo cho những người đang trải qua giai đoạn khó khăn.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết ở Ấn Độ

Ở Ấn Độ, hoa giọt tuyết được mệnh danh là “Nữ thần của sự thịnh vượng”. Nó được cho là sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho những người nhận được nó.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết thời Victoria

Ở Anh thời Victoria, hoa giọt tuyết được xem là biểu tượng của cái chết và tang tóc. Chúng thường được sử dụng trong các bó hoa tang lễ và vòng hoa.

Ý nghĩa hoa giọt tuyết trong thời hiện đại

Hoa giọt tuyết đã trở thành đại diện cho sự khởi đầu mới và hy vọng trong thời hiện đại. Nó thường được sử dụng như một biểu tượng của sức mạnh và khả năng phục hồi khi đối mặt với nghịch cảnh.

Ý nghĩa màu sắc hoa tuyết

Hoa giọt tuyết có thể có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm trắng, vàng, xanh lá cây và xanh lam. Mỗi màu có một ý nghĩa riêng:

  • Màu trắng – ngây thơ, thuần khiết, khởi đầu mới
  • Màu vàng – hạnh phúc, vui vẻ
  • Xanh – tăng trưởng, thịnh vượng
  • Xanh lam – thanh bình, yên bình

Ý nghĩa trong y học

Galantamine, một chất hữu cơ được thấy trong hoa. Hiện đang được chấp thuận để điều trị bệnh Alzheimer ở một số nước. Cũng có thể điều trị một số bệnh về hệ thần kinh và đang được nghiên cứu về tính hiệu quả của nó trong điều trị HIV.

Biểu tượng của hoa giọt tuyết trong thần thoại

Biểu tượng của hoa giọt tuyết trong thần thoại

Biểu tượng của hoa giọt tuyết trong thần thoại

Trong thần thoại Hy Lạp, giọt tuyết được Demeter tạo ra khi con gái bà là Persephone bị Hades bắt cóc. Những bông hoa mọc lên từ mặt đất nơi những giọt nước mắt của Persephone đã rơi. Vì vậy, chúng thường được coi là dấu hiệu của cuộc sống mới và hy vọng giữa lúc tuyệt vọng.

Thông điệp của hoa giọt tuyết

Thông điệp của hoa giọt tuyết

Thông điệp của hoa giọt tuyết

Giọt tuyết là một lời nhắc nhở rằng hy vọng luôn luôn xuất hiện bất diệt. Dù mùa đông tăm tối và lạnh lẽo đến đâu, lời hứa của mùa xuân vẫn luôn ở đó. Giọt tuyết là biểu tượng của sự khởi đầu mới, hy vọng và khả năng thay đổi.

Hoa giọt tuyết là món quà hoàn hảo cho mùa đông, tượng trưng cho hy vọng và những khởi đầu mới. Chúng cũng là một lời nhắc nhở rằng ngay cả trong thời điểm tăm tối nhất, vẫn luôn có ánh sáng chờ đợi để vượt qua. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách để thể hiện ai đó mà bạn quan tâm, hãy cân nhắc tặng họ một bông hoa giọt tuyết.

Điều kiện phát triển và chăm sóc hoa giọt tuyết

Điều kiện phát triển hoa giọt tuyết

Điều kiện phát triển hoa giọt tuyết

Điều kiện phát triển hoa giọt tuyết

Ánh sáng: Hoa giọt tuyết thích hợp với ánh mặt trời đầy đủ đến bóng một phần. Nhiệt sẽ rút ngắn thời kỳ nở của chúng và sẽ làm chúng héo và đi ngủ.

Nước: Nên tưới nước hàng tuần, cho đến khi mặt đất đông lạnh. Họ sẽ không nảy mầm cho đến mùa xuân tới, nhưng họ đang phát triển rễ.

Vùng đồi núi: USDA Vùng đồi núi 3 – 8, tùy thuộc vào loài.

Đất: Độ pH trung tính đến đất kiềm nhẹ và đất giàu có nhưng thoát nước tốt.
Phân bón: Nếu đất của bạn là nạc, bạn có thể muốn xem xét một phân bón bóng sau khi ra hoa.

Nhân giống: Hoa giọt tuyết có thể được nhân giống từ hạt giống, nhưng vì chúng lai dễ dàng, chúng sẽ không trở thành sự thật từ hạt.

Cấy các bóng đèn lên, khoảng 3-5 cm (7,5 đến 12,5 cm) và sâu khoảng 5 cm, trong đất nặng;10 đến 15 cm trong đất cát. Trên thực tế, nếu bạn đào một lỗ rộng, bạn chỉ có thể phân tán các bóng đèn, hoặc phân tán chúng trên bề mặt và chọc chúng vào, nếu đất mềm đủ. Cố gắng đừng ép chúng quá nhiều, hoặc bạn sẽ phân chia chúng sớm hơn.

Sâu bệnh: May mắn không có nhiều dịch hại khi nở hoa. Tuy nhiên ốc sên và sên sẽ ăn lá của họ, vào cuối mùa xuân. Có khả năng chống lại hươu nai, thỏ.

Tuyết cũng có thể dễ bị bệnh nấm, đặc biệt là nấm mốc . Sự luân chuyển không khí tốt và thoát nước tốt thường sẽ ngăn ngừa các vấn đề.

Chăm sóc hoa giọt tuyết

Chăm sóc hoa giọt tuyết

Chăm sóc hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết cần một chút ánh sáng mặt trời nở, nhưng ánh mặt trời sẽ làm tan chảy quá nhiều – khiến chúng đi xa. Mái bóng râm của cây rụng lá, trước khi nó rụng ra vào đầu mùa xuân.Nên trồng hoa giọt tuyết vào mùa thu trước khi lá đã bắt đầu giảm. Dù bằng cách nào cũng nên trồng chúng ngay lập tức.

Sau khi ra hoa vào mùa xuân, để lá cây chết tự nhiên. Những bông hoa giọt tuyết không kéo dài lâu, như hoa thuỷ tiên hoa hoặc hoa tulip. Họ sẽ biến mất trước khi bạn biết điều đó. Vì vậy bạn không nên đào các củ hoa khi trồng một cái gì đó khác, vào cuối mùa.

Vào mùa khô, nên tưới nước đều đặn trong suốt mùa hè. Các cụm lớn, thành lập cuối cùng có thể nở hoa ít hơn. Tại thời điểm đó, bạn nên xem xét đào và chia các cụm. Làm điều này sau khi ra hoa. Các củ giống nhỏ, nhưng đầy đặn, và sẽ vỡ ra một cách dễ dàng.

Bạn có thể trồng cây hoa giọt tuyết của bạn trong các thùng chứa. Bạn có thể bóp chúng ở gần, nhưng chúng vẫn cần có độ sâu từ 5 đến 7,5 cm.

Hình ảnh hoa giọt tuyết đẹp

Hoa giọt tuyết cam

Hoa giọt tuyết cam

Hình ảnh hoa giọt tuyết đẹp

Hình ảnh hoa giọt tuyết đẹp

Hoa giọt tuyết tím

Hoa giọt tuyết tím

Hoa giọt tuyết trong tuyết

Hoa giọt tuyết trong tuyết

Hoa giọt tuyết vàng

Hoa giọt tuyết vàng

Hoa giọt tuyết đẹp

Hoa giọt tuyết đẹp

Kết luận

Hy vọng bài viết nói về ý nghĩa và biểu tượng của bông hoa giọt tuyết. Hãy theo dõi trang web của Tạp chí cây cảnh để biết thêm nội dụng hữu ích các loài hoa. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm: Ý nghĩa cây Sống Đời – Cây sống đời nên đặt ở đâu?

Rate this post

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên xem

Mai Trâm

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp Bí quyết chơi cây cảnh, hoa cảnh rẻ - đẹp - độc. Kinh nghiệm sưu tập, chăm sóc, tạo dáng cây cảnh nghệ thuật, hoa cảnh.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :